MobiFone bị “sờ gáy” khuyến mại “nhận tin nhắn quảng cáo”

MobiFone bị “sờ gáy” khuyến mại “nhận tin nhắn quảng cáo” ảnh 1

Theo thông tin từ Cục viễn thông cho biết tại công văn số: 39/CVT-GCKM chuyển đi ngày 11/1, qua phản ánh từ cơ quan báo chí và thông tin trên trang mạng của VMS về việc Công ty Thông tin di động thực hiện chương trình khuyến mại cho các thuê bao trả trước kích hoạt sử dụng trước 0h ngày 01/12/2012 hoặc thuê bao trả sau đăng ký nhận các gói thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại từ Mobifone kéo dài từ 18/12/2012 đến 31/03/2013.

Sau khi xem xét nội dung phản ánh, Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Công ty Thông tin di động: MobiFone dừng ngay chương trình khuyến mại trên do chương trình có dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý khuyến mại.

Cục cũng yêu cầu MobiFone khẩn trương giải trình chương trình khuyến mại trên và gửi báo cáo về Cục Viễn thông trước ngày 15/01.

Trước đó, MobiFone tung chương trình khuyến mại chăm sóc khách hàng đăng ký nhận các thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, khuyến mại. Những khách hang này sẽ được tặng tổng cộng 45.000 đồng (đã bao gồm VAT) chia làm 3 kỳ trong vòng 90 ngày.

Việc Cục Viễn thông mạnh tay trong việc xử lý chương trình khuyến mãi của MobiFone có vẻ như sẽ là một “đòn giáng mạnh” với nhà mạng này và với các nhà mạng khác khi mà càng gần đến thời điểm Tết Nguyên Đán các công ty viễn thông thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi lớn.

Trước đó, Cục Viễn thông cũng ra văn bản yêu cầu tất cả các mạng di động Viettel, MobiFone, VinaPhone dừng khuyến mại thẻ nạp đến hết năm 2012. Quyết định này được đưa ra dựa trên quy định trong Thông tư 11 quy định hoạt động khuyến mại đối với dịch vụ thông tin đi động: Tổng thời gian thực hiện các chương trình khuyến mại giảm giá đối với mỗi nhãn hiệu dịch vụ thông tin di động không được vượt quá 90 ngày trong một năm và một chương trình khuyến mại giảm giá không được vượt quá 45 ngày. Theo thống kê của Cục Viễn thông, số thời gian mà các mạng di động khuyến mãi giảm giá đã hết thời gian được phép theo quy định trên.

Theo Khôi Linh (Dân trí)