Mở hộp Moto E: smarphone giá rẻ, cấu hình tốt

Như bao sản phẩm giá rẻ khác đến từ Motorola, bạn đừng hy vọng sẽ có đầy đủ những phụ kiện cần thiết cho chiếc smartphone này. Trong hộp chứa chiếc Moto E, trừ chiếc điện thoại này ra, thì nhà sản xuất chỉ cho bạn thêm một cục sạc và…sách hướng dẫn. Đừng phàn nàn gì cả, Motorola đã làm hết sức để mang đến cho bạn một chiếc smartphone với giá rất rẻ rồi.

Mở hộp Moto E: smarphone giá rẻ, cấu hình tốt  ảnh 1

Thiết kế

Đơn giản và cũng khá…đơn điệu chính là nhận xét về thiết kế của chiếc smartphone Moto E. Nhìn chung Moto E (2015) không có sự khác biệt nhiều so với đàn anh đi trước của nó, chiếc Moto E thế hệ đầu (2014). Điểm khác biệt hiếm hoi là chiếc Moto E 2015 có vẻ cứng cáp hơn một chút, với nắp lưng không còn gắn liền với mặt trước như thế hệ đầu. Hầu các thành phần trên máy cấu thành từ nhựa, mang lại cảm giác nhỏ gọn và cầm nắm dễ dàng trong tay. Điều này rất quan trọng bởi vì kích thước màn hình của chiếc Moto E này lên đến 4.5 inch.

Thiết bị được bán ra chỉ với hai màu cơ bản là đen và trắng, nhưng đừng quá lo lắng, bạn có thể dễ dàng “trang điểm” vẻ ngoài cho chiếc smartphone của mình bằng những phụ kiện bán ra từ Motorola: Motorola Bands – chiếc vòng bao quanh nhiều màu sắc, hay Motorola Grip Shells - ốp lưng đi kèm với chiếc Moto E này.

Mở hộp Moto E: smarphone giá rẻ, cấu hình tốt  ảnh 2
Mở hộp Moto E: smarphone giá rẻ, cấu hình tốt  ảnh 3

Moto Bands, những chiếc vòng bảo vệ đầy màu sắc dành cho Moto E

Cấu hình

Chiếc Moto E được trang bị Vi xử lí Snapdragon 200, camera trước VGA và camera sau có độ phân giải 5 MP. Màn hình 4.5 inch của máy có độ phân giải qHD 960x540 được trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Mặt sau của máy có khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết xấu, nhưng tất nhiên thiết bị giá rẻ này sẽ không có khả năng “xuống nước” như những sản phẩm thuộc dòng Xperia Z của Sony. Ngoài ra thiết bị sẽ chạy Android 5 Lollipop khi xuất xưởng. Các bạn có thể xem cấu hình của máytrong ảnh bên dưới.

Mở hộp Moto E: smarphone giá rẻ, cấu hình tốt  ảnh 4

Màn hình

Việc tăng kích cỡ màn hình của máy so với phiên bản đầu tiên (từ 4.3 inch lên 4.5 inch) mà không nâng cấp về độ phân giải sẽ khiến màn hình bị “rỗ” đôi chút, nhưng đó hoàn toàn không phải là vấn đề lớn. Màn hình của máy bị ám vàng nhẹ nhưng tổng thể màu sắc vẫn khá chính xác, độ sáng của màn hình cũng nằm ở mức cao, nằm trong khoảng 407 nit (cao hơn phiên bản đầu tiên, chỉ 389 nit). Được trang bị tấm nền IPS nên góc nhìn của máy khá rộng và có thể đáp ứng tốt trong sử dụng hàng ngày.

Chúng ta đã có cái nhìn tổng quá về chiếc Moto E, sản phẩm giá rẻ mới ra mắt của Motorola. Việc tiếp tục đánh mạnh vào phân khúc smartphone giá rẻ sẽ giúp người có thu nhập thấp có khả năng sở hữu những chiếc smartphone cho riêng mình. Moto E sẽ được bán ra với mức giá hơn 2,5 triệu đồng (120 USD) ở thị trường quốc tế, nhưng vẫn chưa rõ khi nào thiết bị này sẽ được kinh doanh tại Việt Nam.

Một số hình ảnh về sản phẩm Moto E