Microsoft ưu tiên di động và đám mây tại Việt Nam

Hôm nay, Microsoft tái khẳng định cam kết của mình về việc tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam và góp phần xây dựng một cơ sở hạ tầng CNTT hạng nhất cho Việt Nam tại cuộc hội thảo công nghệ với chủ đề “Giải pháp Công nghệ Đám mây của Microsoft dành cho Doanh nghiệp của Bạn”. 
Microsoft ưu tiên di động và đám mây tại Việt Nam ảnh 1
Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí đã nhấn mạnh vai trò chuyển đổi của công nghệ trong việc thúc đẩy sự phát triển của những nền kinh tế mới nổi như Việt Nam. Ông cho rằng: “Microsoft có tham vọng lớn trong việc gia tăng năng suất nhằm trao quyền cho mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp và mọi người trên hành tinh này có thể làm được nhiều hơn và đạt kết quả cao hơn. Khi nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và lãnh đạo trong ngành CNTT tại Việt Nam, tôi rất phấn khởi khi thấy khao khát của họ muốn khai thác công nghệ nhằm giúp đưa đất nước hội nhập nhanh với sân chơi toàn cầu. Tôi tin rằng Microsoft có thể đáp ứng được mong muốn của người dân Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp, phần mềm, dịch vụ và thiết bị công nghệ an toàn, được tối ưu hóa trên nền tảng điện toán đám mây giúp đẩy nhanh quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và định hướng kinh doanh.”

Microsoft ưu tiên di động và đám mây tại Việt Nam ảnh 2

Trong suốt cuộc hội thảo, ông Joe Wilson liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng CNTT trên nền tảng điện toán đám mây. Ông cho biết, “Nền tảng cho một xã hội kết nối với nền kinh tế bắt đầu bằng một cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây được tối ưu hóa với khả năng mở rộng và độ an toàn cao. Microsoft rất vui mừng và vinh dự khi được là một phần không thể thiếu trong việc giúp Việt Nam xây dựng một nền kinh tế CNTT đẳng cấp thế giới trên nền tảng đám mây."
Microsoft công bố rằng công ty đã làm việc với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) để phát triển ứng dụng Sacombank eShop , cho phép các khách hàng dùng Android, iOS hay Windows Phone có thể mua các sản phẩm và dịch vụ ở bất cứ đâu. 
Một ví dụ khác về tầm quan trọng của điện toán đám mây là sự hợp tác giữa Microsoft với Trung tâm Phát triển Phần mềm - trường Đại học Đà Nẵng để phát triển SmartBook – sách thông minh. Dự án tập trung vào việc phát triển notebook (máy tính xách tay nhỏ gọn) với phần mềm Office 365 nhằm giúp họ đạt năng suất, tính sáng tạo và sự hợp tác cao hơn.