Microsoft thừa nhận máy tính bảng Surface ế ẩm

Trả lời phỏng vấn của tờ Le Parisien (Pháp), ông Steve Ballmer cho biết doanh số bán hàng khởi đầu của Surface đã không được như hãng mong đợi. Ông Ballmer lý giải nguyên nhân của tình trạng này là do những giới hạn của kênh bán hàng. Hiện tại, Surface chỉ được bán trên cửa hàng trực tuyến Microsoft Store ở Mỹ, Canada và tại một vài cửa hàng bán lẻ khác.

Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng đối với chiếc máy tính bảng này thông qua các kênh bán hàng của Microsoft chắc chắn vẫn đủ cao nên mới có thể gây ra tình trạng khan hàng của phiên bản Surface 499 USD trong hơn một tuần. Ông Ballmer không tiết lộ những thông tin cụ thể về doanh số của Surface cho tờ báo này. Hơn nữa, doanh số của Surface hứa hẹn sẽ sớm được cải thiện một khi sản phẩm này được bán ra tại nhiều quốc gia và trong nhiều cửa hàng bán lẻ hơn nữa.

Microsoft thừa nhận máy tính bảng Surface ế ẩm ảnh 1

Doanh số bán hàng của máy tính bảng Surface đã không được như mong đợi

Ngoài ra, CEO của Microsoft cũng tiết lộ một phiên bản cao cấp sử dụng chip Intel của Surface hiện đang được hoàn thiện và sẽ sớm được phát hành ra thị trường.

Cụ thể, phiên bản máy tính bảng này sẽ được trang bị một bộ vi xử lý Intel "Ivy Bridge" Core i5 thế hệ thứ ba với chip đồ họa Intel HD Graphics 4000, bộ nhớ trong 4GB và ổ đĩa cứng SSD lên tới 128GB. Máy cũng có một màn hình 10,6 inch độ phân giải cao 1920 x 1080 pixel.

Mức giá bán lẻ của phiên bản Microsoft Surface sử dụng chip Intel chạy trên nền tảng Windows 8 Pro hiện chưa được tiết lộ nhưng trước đây, Microsoft đã từng tuyên bố rằng phiên bản này sẽ có giá tương đương với các mẫu ultrabook có cấu hình tương tự và dự kiến sẽ được bán ra vào đầu năm tới.

Theo Võ Hiền (Dân trí / Cnet)