Microsoft sẽ có CEO mới vào đầu năm tới

Trong tuyên bố từ chức ngày 23/8 vừa qua, Steve Ballmer nói rằng, ông sẽ nghỉ hưu sau 12 tháng nữa và trong thời gian đó, Microsoft sẽ tìm một ứng cử viên xứng đáng để đảm nhiệm vị trí của ông.

Microsoft sẽ có CEO mới vào đầu năm tới ảnh 1

Tuy nhiên, tiết lộ mới đây từ một lãnh đạo cho biết, việc quyết định người thay thế cho Ballmer có thể sẽ được thực hiện ngay trong đầu năm 2014.

John W. Thompson, một người trong ban giám đốc của Microsoft vừa cho đăng tải một bài viết trên blog chính thức của Microsoft với tuyên bố rằng, hãng phần mềm khổng lồ hy vọng sẽ hoàn thành việc tìm kiếm người lãnh đạo mới vào đầu năm 2014.

“Chúng tôi lựa chọn hơn 100 ứng viên có khả năng nhất, nói chuyện với vài chục người trong số đó. Tiếp đó, chúng tôi sẽ tập trung vào khoảng 20 người gây được ấn tượng nhất”, Thompson viết. “Với nhóm đã được thu hẹp này, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và nghiên cứu sâu hơn để có được quyết định cuối cùng. Quyết định này sẽ do Hội đồng quản trị quyết định”.

Mặc dù hiện tại chỉ mới là vòng “sơ tuyển”, song đã có rất nhiều suy đoán về người sẽ đảm nhiệm chiếc ghế giám đốc điều hành của Microsoft sau khi Steve Ballmer tuyên bố sẽ nghỉ hưu.

Nhiều tin đồn cho rằng, Alan Mulally, CEO hiện tại của hãng Ford và Stephen Elop, cựu CEO của Nokia vừa mới được chuyển về Microsoft sẽ là hai ứng cử viên nặng ký nhất thay thế cho vị trí của Steve Ballmer.

Hiện tại, vẫn chưa biết ai trong số hai người này sẽ được lựa chọn hay sẽ là một gương mặt mới nào khác. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, sau những thất bại như WindowsVista, Zune, và nhiều lời phàn nàn về Windows 8 thì việc có  một CEO mới được cho là cơ hội để Microsoft làm mới lại mình để có được những đột phá trong tương lai.

Theo Lê Văn (VNN / Digital trends)