Microsoft sắp có máy tính bảng chơi game

Microsoft sắp có máy tính bảng chơi game ảnh 1

Máy tính bảng chơi game của Microsoft có tên là Xbox Surface. Ảnh:Gameinformer.

Máy tính bảng Xbox Surface được đồn là trang bị vi xử lý ARM và RAM băng thông rộng nhằm tối ưu hoá cho việc chơi game. Theo The Verge, vì sản phẩm này đang trong quá trình phát triển nên phần cứng sử dụng không cố định. Do đó, máy cũng có thể dùng chip Intel thay vì ARM trong tương lai.

Ngoài ra, Xbox Surface có thể không chạy hệ điều hành Windows bản đầy đủ mà thay vào đó là "custom kernel". Hay nói cách khác, hệ điều hành trên máy tính bảng chơi game mới của Microsoft có thể không hỗ trợ đầy đủ các tính năng như phiên bản Windows đầy đủ. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn dự đoán rằng nhà sản xuất sẽ đảm bảo được các chức năng cơ bản của máy tính bảng trên Xbox Surface chứ không để bị thiếu sót quá nhiều.

Thông tin cấu hình của Xbox Surface từng bị phát tán trên mạng Internet vào tháng 6 năm nay. Sản phẩm được đồn là sở hữu màn hình 7 inch độ phân giải 1.280 x 720 pixel, vi xử lý của Texas Instruments dựa trên nền tảng ARM tốc độ 3,1 GHz với RLDRAM 2 dung lượng 288 MB. Ngoài ra, máy còn sử dụng card đồ hoạ công nghệ 28 nm của AMD với VRAM 1,2 GB, ổ cứng dung lượng 250 GB, hỗ trợ kết nối USB 3.0, thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa xác nhận hay công bố bất kỳ thông tin chính thức nào về Xbox Surface.

Theo Thanh Tùng (VNE)