Microsoft, Alibaba thử nghiệm trang tìm kiếm mới

Microsoft, Alibaba thử nghiệm trang tìm kiếm mới ảnh 1

(Nguồn: Internet)

Phiên bản thử nghiệm của trang tìm kiếm Etao được tung ra hồi tuần trước trong bối cảnh các công ty đang giành giật thị phần tiếp sau quyết định của Google đóng cửa trang tìm kiếm của gã khổng lồ này tại Trung Quốc hôm 22/3 vừa qua.

Trang dịch vụ mới Etao kết hợp cỗ máy tìm kiếm thương mại điện tử của Alibaba với phiên bản tiếng Trung Quốc của Bing, cỗ máy tìm kiếm đang cố gắng giành được chỗ đứng trong thị trường cạnh tranh khốc liệt ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hiện Alibaba cũng điều hành chi nhánh Trung Quốc của cỗ máy tìm kiếm Yahoo và cũng có những cỗ máy tìm kiếm riêng trên các trang thương mại điện tử là Taobao.com và Alibaba.com.

Theo Analysys International, một công ty nghiên cứu ở Bắc Kinh, hiện nay cỗ máy tìm kiếm thống trị ở Trung Quốc do hãng Baidu điều hành, chiếm 70% thị phần trong quý II năm nay. Trong khi đó, thị phần của Google đã giảm từ 30,9% xuống còn 24,2% trong quý trước sau khi đóng cửa trang tìm kiếm của họ ở Trung Quốc.

Hồi tháng Tám vừa qua, hãng tin Tân Hoa Xã cũng thông báo sẽ phối hợp với China Mobile, nhà mạng di động có số lượng thuê bao lớn nhất Trung Quốc, để cung cấp một dịch vụ tìm kiếm mới./.

Theo Huy Lê (Vietnam+)