Mẹo sạc pin smartphone/tablet hiệu quả nhất

Tuy nhiên, có những mẹo giúp bạn sạc điện thoại hoặc máy tính bảng vừa nhanh lại vừa hiệu quả, hơn thế nữa lại rất đơn giản.

1. Kích hoạt chế độ Airplane hoặc tắt hoàn toàn thiết bị

sạc pin, iPhone, iPad, Mac

Như ta đã biết, kể cả khi ở chế độ chờ thì điện thoại hoặc tablet vẫn tiêu tốn một nguồn năng lượng nhỏ từ pin. Nếu như bạn bận chế độ Airplane lên hoặc tắt máy hoàn toàn thì việc tiêu thụ điện năng sẽ được giảm thiểu tối đa, nhờ đó mà quá trình sạc sẽ nhanh hơn.

2. Dùng cục sạc gốc, tránh sạc pin bằng cổng USB của máy tính

Trong hầu hết các trường hợp, cục sạc đi kèm với điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ cho phép sạc nhanh hơn so với cổng USB của máy tính. Đó là bởi vì cổng USB 2.0 của máy tính có ngõ ra 0.5 am/giây, hoặc USB 3.0 có tốc độ sạc 0.9 am/giây. Nói cách khác, thiết bị của bạn vẫn sạc, nhưng với tốc độ chậm hơn bởi cục sạc chuyên dụng sẽ cung cấp ít nhất 1 ampere/giây trong khi sạc máy tính bảng thường có tốc độ sạc 2 ampere/giây.

3. Sử dụng những cục sạc có công suất lớn

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sạc máy tính bảng có thể cung cấp dòng điện 2 amps, thậm chí là hơn. Nếu như bạn cắm điện thoại vào sạc tablet thì điện thoại sẽ đầy cực kỳ nhanh. Trong trường hợp bạn không có sạc tablet thì các ổ sạc cắm tường của bên thứ ba cũng đang được bán rộng rãi với giá không hề đắt. Xin nhấn mạnh rằng việc cắm điện thoại vào một cục sạc công suất lớn là hoàn toàn an toàn, không có gì phát nổ như bạn vẫn bị "dọa" cả. Bạn có thể dễ dàng đọc thấy cường độ dòng điện đầu ra vì thông số này sẽ được hiển thị trên cục sạc.

4. Sử dụng cổng USB của máy tính Mac (trong trường hợp sạc iPhone và iPad)

sạc pin, iPhone, iPad, Mac

Nếu như không có sạc cắm tường, bạn có thể sạc tạm iPhone hoặc iPad từ cổng USB của máy tính Mac. Những cỗ máy Mac đời mới sẽ nhận biết được thiết bị iDevice và tự động tăng cường độ dòng điện ra lên 1.1 amps.

5. Sử dụng phần mềm để tăng cường độ Ampere của cổng USB máy tính

Hầu hết cổng USB của máy tính chỉ cung cấp dòng điện 0.5 - 0.9 ampere/giây. Tuy nhiên cũng có những ngoại lệ, chẳng hạn như Asus có ứng dụng Windows có tên Ai Charger, được thiết kế để tăng cường độ dòng điện trên các bo mạch chủ tương thích. Gigabyte cũng có một công cụ tương tự dưới hình thức driver để bạn cài đặt, với tên gọi On/Off Charge. Nếu như bạn thành thạo về cơ chế hoạt động bên trong của máy tính, hãy tìm thử xem những phần mềm này có hiện diện bên trong máy tính của bạn hay không.

6. Dùng thử ChargeDr

ChargeDr là một thiết bị kích sạc USB hứa hẹn sẽ tăng cường độ dòng điện của cổng USB máy tính lên ngưỡng đủ để sạc nhanh cho cả iPad. Nó sẽ "liên lạc" với các bộ phận bên trong máy tính, "yêu cầu" chúng tăng cường độ Ampere lên ngưỡng mong muốn, tuy nhiên người dùng sẽ phải chi ra 20 USD để sở hữu thiết bị này.

Theo Y Lam (VNN)