Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple dành cho các thiết bị di động và máy tính, tương tự như Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive. Mặc định, khi bạn xóa các tập tin trên iCloud, dữ liệu sẽ được chuyển thẳng vào thùng rác thay vì xóa hoàn toàn.


Xem thêm: 3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kỹ sư Apple - Có rất nhiều nguyên nhân khiến tốc độ Wi-Fi bị ảnh hưởng, tuy nhiên phần lớn thường là do người dùng cấu hình sai hoặc đặt router không đúng chỗ. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? 


Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/, sau đó đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu tương ứng. Lưu ý, nếu đã bật tính năng bảo mật hai lớp, người dùng cần phải xác nhận lại một lần nữa thông qua tin nhắn. 

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud

- Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấp vào phần Settings (cài đặt), sau đó kéo xuống cuối trang và chọn Restore Files (khôi phục tệp). 

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud


Xem thêm: 4 bước để khôi phục các tin nhắn đã xóa trên Facebook - Trong quá trình sử dụng Facebook, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn xóa nhầm các tin nhắn quan trọng của bạn bè, người yêu… Làm cách nào để khôi phục?


- Bước 3: Tiếp theo, người dùng chỉ cần đánh dấu chọn vào các tập tin cần khôi phục, nhấn Restore và chờ một lát để quá trình này kết thúc. Lưu ý, những dữ liệu bị xóa sẽ chỉ nằm chờ trong thùng rác khoảng 30 ngày, sau khoảng thời gian trên mọi thứ sẽ bị xóa vĩnh viễn. 

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud

Bên cạnh đó, tại đây còn có một số tùy chọn khác như khôi phục danh bạ, khôi phục lịch và dấu trang (bookmarks). Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa trên iCloud


Xem thêm: 6 thứ bạn cần phải xóa khỏi Facebook ngay lập tức - Nếu không muốn trở thành mục tiêu của tội phạm mạng, người dùng cần phải xóa những thứ sau đây khỏi Facebook ngay lập tức.