Mẹo giúp bạn hạn chế bị lừa khi mua iPhone cũ

Hiện tại, bản cập nhật iOS 14 beta chỉ có sẵn dành cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm trước, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết https://bit.ly/cach-cai-ios-14

sao-luu-du-lieu-tren-itunes

Sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp iOS 14. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iCloud hoặc iTunes trước khi thực hiện.

Thông thường, iPhone Lock (khóa mạng) sẽ được bán ra với mức giá rẻ hơn do bị một số hạn chế. Tuy nhiên, một số cửa hàng đã nhập iPhone Lock (khóa mạng) về Việt Nam, câu SIM ghép vào bên trong để những chiếc điện thoại này trở thành iPhone quốc tế và bán với mức giá cao hơn.

Tất nhiên, những chiếc iPhone Lock (khóa mạng) bị câu SIM ghép không thể đảm bảo chất lượng vì đã bị can thiệp phần cứng.

Để kiểm tra chiếc iPhone đó là phiên bản quốc tế hay khóa mạng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - About (giới thiệu) - Certificate Lock (khóa nhà cung cấp).

kiem-tra-iPhone-khoa-mang

Kiểm tra iPhone cũ là máy quốc tế hay máy khóa mạng. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu thông tin tại mục này là No SIM restrictions (không có giới hạn SIM) thì đây là iPhone quốc tế, ngược lại, nếu xuất hiện thông báo SIM bị khóa nghĩa là iPhone Lock (khóa mạng).

Đọc thêm