Mẹo để không bị người khác theo dõi trên smartphone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể xóa các địa điểm đã tìm kiếm, chỉ đường, bình luận… trên Google Maps để không bị người khác theo dõi.

Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ phổ biến nhất hiện nay trên điện thoại và máy tính. Ứng dụng hỗ trợ người dùng tìm kiếm các quán café, nhà hàng, khách sạn, cây xăng… và những địa điểm vui chơi lân cận chỉ với vài thao tác đơn giản.

Sắp tới, ứng dụng Google Maps sẽ nhận được bản cập nhật mới tập trung vào quyền riêng tư với ba tính năng quan trọng. Người dùng điện thoại Android và iPhone có thể tận dụng những tính năng này để không bị lộ các địa điểm đã đến.

Tính năng mới trên Google Maps giúp bạn không bị người khác theo dõi. Ảnh: Pexels
Tính năng mới trên Google Maps giúp bạn không bị người khác theo dõi. Ảnh: Pexels

Mẹo để không bị người khác theo dõi

Trong một bài đăng trên blog, Google thông báo rằng người dùng Google Maps có thể xóa các hoạt động liên quan đến các địa điểm cụ thể ngay trên ứng dụng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không muốn bị người khác theo dõi, lén kiểm tra bạn đã đến đâu, đi đâu… vào thời gian nào, bạn chỉ cần xóa các tìm kiếm, chỉ đường, bình luận liên quan chỉ với vài thao tác đơn giản.

Dự kiến tính năng này sẽ bắt đầu được triển khai trên ứng dụng Google Maps dành cho Android và iOS trong vài tuần tới.

Quản lý hoạt động di chuyển bằng Google Maps Timeline. Ảnh: TIỂU MINH
Quản lý hoạt động di chuyển bằng Google Maps Timeline. Ảnh: TIỂU MINH

Timeline (dòng thời gian) là tính năng cho phép bạn xem lại các địa điểm đã đến trong ngày/tuần/tháng/năm theo từng mốc thời gian cụ thể. Hiện tại Google đã cho phép bạn lưu trữ những dữ liệu này trên điện thoại, thay vì lưu trên đám mây.

Tất nhiên, người dùng cũng có toàn quyền kiểm soát đối với những liệu này, có thể xóa tất cả hoặc một phần thông tin trong ngày bất kỳ lúc nào.

Nếu sắp đổi điện thoại và không muốn mất dữ liệu, bạn có thể sao lưu dữ liệu Timeline lên đám mây. Google cho biết họ sẽ mã hóa thông tin của bạn để không ai ngoại trừ bạn có thể đọc được.

Lưu trữ và sao lưu dữ liệu Timeline trên Google Maps. Ảnh: Google
Lưu trữ và sao lưu dữ liệu Timeline trên Google Maps. Ảnh: Google

Tự động xóa dữ liệu sau 3 tháng

Google sẽ tự động xóa dữ liệu vị trí và chuyển động cứ 3 tháng một lần để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Trước đây, chế độ tự động xóa được đặt mặc định là 18 tháng.

Những thay đổi kể trên sẽ được triển khai trong vài tuần tới, và người dùng sẽ nhận được thông báo khi có bản cập nhật mới.

Đọc thêm