Mazda sử dụng cổng sạc của Tesla cho xe điện của mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, thương hiệu Mazda đã quyết định sử dụng cổng sạc của Tesla cho xe điện sắp ra mắt của mình.

Được biết, Mazda không còn cung cấp xe điện ở Hoa Kỳ sau khi chiếc xe MX-30 bị khai tử, nhưng điều đó không ngăn cản công ty công bố kế hoạch áp dụng Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS).

Mazda sử dụng cổng sạc của Tesla cho xe điện của mình.jpg
Mazda chưa nói nhiều về xe điện sắp ra mắt của họ, nhưng các báo cáo trước đây cho thấy chúng sẽ được sản xuất tại Nhật Bản và xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Ảnh: Mazda.

Mặc dù nhà sản xuất ô tô Mazda chưa sẵn sàng nói chi tiết cụ thể nhưng họ xác nhận các xe điện ra mắt ở Bắc Mỹ từ năm 2025 sẽ có cổng sạc do Tesla thiết kế.

Theo Mazda cho biết động thái này sẽ mang đến cho khách hàng “nhiều lựa chọn sạc hơn” cũng như “sự tiện lợi hơn khi sạc thông qua việc tiếp cận hơn 15.000 Bộ siêu tăng áp Tesla trên khắp Bắc Mỹ”.

Mazda chưa nói nhiều về xe điện sắp ra mắt của họ, nhưng các báo cáo trước đây cho thấy chúng sẽ được sản xuất tại Nhật Bản và xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, như vậy chiếc xe điện sắp tới này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đủ điều kiện nhận ưu đãi của Hoa Kỳ, nhưng nó không phải là yếu tố phá vỡ thỏa thuận miễn là chiếc xe điện này vẫn được ra mắt đúng lịch.

Theo các báo cáo từ Nhật Bản cho thấy các mẫu xe điện sắp ra mắt của Mazda sẽ dựa trên nền tảng hiện có để làm nền tảng cho các mẫu xe chạy bằng ICE. Nhiều người cũng tin và hy vọng rằng công ty Mazda đang tập trung vào xe crossover chạy điện vì chúng có sức hấp dẫn rộng rãi nhất thị trường.

Hiện nay, Mazda là một trong số ít hãng còn lại chưa tham gia hệ thống sạc của Tesla, mặc dù họ không thu hút được nhiều sự chú ý do thiếu xe điện.

Nhưng với việc Mazda gia nhập BMW, Ford, General Motors và Tập đoàn Volkswagen, Stellantis chắc hẳn sẽ giúp thương hiệu phổ biến hơn nữa trên thị trường của ngành.

Tuy nhiên, với sự thay đổi mạnh mẽ trong năm qua, thật khó để tưởng tượng rằng Mazda sẽ sớm áp dụng tiêu chuẩn này.

Được biết, hiện nay đã có 29 thương hiệu đã sử dụng cổng sạc xe điện của Tesla như Toyota, Ford, Honda, Kia, Hyundai, BMW, Mercedes, Nissan, Volvo, Subaru...

Theo Carscoops

Đọc thêm