Mazda đầu tư vào công nghệ AI nhằm cắt giảm thời gian thiết kế và phát triển xe điện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, Mazda đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp có tên là Secondmind họ đang sử dụng AI để cắt giảm thời gian thiết kế và phát triển xe điện.

Secondmind là một công ty hiện có kế hoạch sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để rút ngắn thời gian phát triển xe điện từ vài năm xuống vài tháng, vừa nhận được 16 triệu USD từ một số công ty, bao gồm cả Mazda

Mazda đầu tư vào công nghệ AI nhằm cắt giảm thời gian thiết kế và phát triển xe điện.jpg
Mazda đầu tư vào công nghệ AI nhằm cắt giảm thời gian thiết kế và phát triển xe điện. Ảnh: Carscoops.

Mazda là một trong số ít các công ty tài trợ trị giá 16 triệu USD cho Secondmind. Được biết, công ty công nghệ có trụ sở tại Anh này đang nỗ lực khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp cắt giảm thời gian thiết kế và phát triển cho các nhà sản xuất ô tô.

Theo Naohito Saga, người đứng đầu bộ phận R&D của Mazda, ngành công nghiệp ô tô cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ và hiệu quả phát triển do nhu cầu thị trường đa dạng hóa cũng như mức độ tinh vi và phức tạp ngày càng tăng của công nghệ.

Thương hiệu Mazda mong muốn được hợp tác với Secondmind để góp phần phát triển hơn nữa hoạt động sản xuất xe của Mazda nói riêng và toàn cầu nói chung.

Công ty công nghệ tuyên bố rằng với công nghệ AI nó có thể giúp giảm thời gian phát triển các phương tiện mới từ vài năm xuống còn vài tháng.

Không chỉ vậy, công nghệ AI còn giúp tìm cách giảm số lỗi mắc phải trong giai đoạn thiết kế và thử nghiệm xuống 10 lần.

Điều đó dẫn đến xe sẽ ít sửa chữa hơn và ít nguyên mẫu hơn 40%. Thậm chí, công nghệ AI còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình phát triển phương tiện mới, đặc biệt là tập trung vào xe ô tô điện.

Mazda đầu tư vào công nghệ AI nhằm cắt giảm thời gian thiết kế và phát triển xe điện.jpg
Mazda hợp tác với Secondmind để góp phần phát triển hơn nữa hoạt động sản xuất xe của mình nói riêng và toàn cầu nói chung. Ảnh: Carscoops.

Được biết, số tiền huy động được trong vòng tài trợ này sẽ hướng tới việc tăng cường bán hàng và tiếp thị cho công ty khởi nghiệp Secondmind. Đồng thời sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển Công cụ tối ưu hóa Secondmind dựa trên nền tảng đám mây của nó.

Ngoài ra, nó sẽ tăng cường hỗ trợ cho chiến lược giáo dục và nghiên cứu công nghệ AI tiên tiến của Mazda, lĩnh vực mà các công ty đã hợp tác trong nhiều năm.

Theo Gary Brotman, Giám đốc điều hành của Secondmind: Công ty Secondmind và Mazda đã liên kết ngay từ ngày đầu với mục tiêu chung là cho phép liên tục tối ưu hóa thiết kế và hiệu suất của xe, đồng thời giúp ngành công nghiệp ô tô thực hiện kỷ nguyên của phương tiện được xác định bằng phần mềm.

Công ty Secondmind tự hào hỗ trợ Mazda mở ra những con đường mới cho đổi mới AI trong kỹ thuật ô tô thông qua chiến lược giáo dục và nghiên cứu AI tiên tiến của Mazda.

Cùng với Mazda, các nhà đầu tư khác cũng đã đóng góp vào vòng cấp vốn này bao gồm Amadeus Capital Partners, Atlantic Bridge Ventures và Cambridge Innovation Capital.

Theo Carscoops

Đọc thêm