Máy tính bị nhiễm virus, được bồi thường 10 triệu đồng?

Máy tính bị nhiễm virus, được bồi thường 10 triệu đồng? ảnh 1 

Ông Faruk Unlu, đại diện Comodo cam kết sẽ bồi thường gần 10 triệu đồng nếu máy tính cá nhân bị nhiễm virus, gần 100 triệu đồng với hệ thống máy tính doanh nghiệp.

Công ty TNHH TMDV Tin học Sao Thái Dương vừa giới thiệu phần mềm diệt virus Comodo vào ngày 3-12. Sản phẩm này đã được Việt hóa hoàn toàn.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Faruk Unlu, đại diện Comodo cam kết hãng sẽ bồi thường gần 10 triệu đồng nếu máy tính cá nhân bị nhiễm virus. Đối với hệ thống máy tính doanh nghiệp nếu bị nhiễm virus sẽ được bồi thường thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Đây là gói bảo hiểm mà hãng bồi thường cho sự cố trên máy người dùng. Nếu khách hàng dùng máy tính có cài đặt phần mềm Comodo mà máy vẫn bị nhiễm virus. Khi đó nhân viên kỹ thuật của Comodo sẽ kiểm tra từ xa. Nếu do lỗi của Comodo thì hãng sẽ bồi thường. Chính sách này của Comodo ra đời vào năm 2010 và chưa bồi thường cho bất kỳ một khách hàng nào vì chưa ghi nhận máy tính bị virus tấn công.

Theo ông Faruk Unlu, Comodo được thành lập vào năm 1998 tại Hoa Kỳ. Comodo sử dụng công nghệ Sandbox, đây là công nghệ tạo môi trường ảo giúp tạo hệ thống phòng thủ nhiều lớp giúp bảo vệ máy tốt hơn. Ngoài ra, Sandbox là một cơ chế an toàn, khi chạy trong Sandbox phần mềm được cách ly hoàn toàn với hệ điều hành giúp máy tính nhẹ hơn.

Máy tính bị nhiễm virus, được bồi thường 10 triệu đồng? ảnh 2 

Ông Trương Minh Yên, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH TMDV Tin học Sao Thái Dương trao đổi với báo chí chiều ngày 3-12.

Song song đó, chức năng Defense + của Comodo phân tích quá trình hoạt động của virus, cho biết virus đang làm gì vào máy của bạn và cách xử lý chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đặc biệt, trong quá trình cài đặt, Comodo Antivirus cho phép người dùng chuyển đổi DNS trên máy tính sang thông số DNS được bảo mật của phần mềm, giúp bảo vệ máy tính tránh không bị hacker xâm nhập từ bên ngoài.

Bên cạnh việc tự động quét và bảo vệ máy tính, Comodo Antivirus còn thường xuyên ghi lại nhật ký hoạt động của phần mềm trên máy, cho phép người dùng theo dõi những mốc cảnh báo và những sự kiện quan trọng, những lần có virus xâm nhập…

Máy tính bị nhiễm virus, được bồi thường 10 triệu đồng? ảnh 3 

Phần mềm diệt virus Comodo đã được Việt hóa.

Comodo còn có các văn phòng quốc tế đặt tại Anh Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Rumani, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine,...

Hiện Công ty TNHH TMDV Tin học Sao Thái Dương là nhà phân phối độc quyền phần mềm Comodo. Giá bán lẻ phần mềm này tại Việt Nam là 250.000đ/bản và gói doanh nghiệp được tính theo note.