Máy tính bảng sẽ cán mốc 11 triệu chiếc trong năm nay

Máy tính bảng sẽ cán mốc 11 triệu chiếc trong năm nay ảnh 1
iPad - máy tính bảng dẫn đầu thị trường (Ảnh: engadget)
“Việc dự đoán doanh số máy tính bảng đạt 11 triệu chiếc trong năm 2010 của chúng tôi được dựa trên cả 2 yếu tố là sự hiện diện rộng rãi trên thị trường của chiếc máy tính bảng iPad và việc trì hoãn ra mắt của những sản phẩm cạnh tranh”, chuyên gia phân tích Jeff Orr tại ABI Research nói.
“Giả sử rằng những chiếc máy tính bảng đối thủ của các nhà sản xuất khác trình làng vào nửa cuối năm như dự kiến, chúng tôi tin rằng iPad sẽ chiếm một phần đáng kể nhưng không phải tất cả trong tổng số 11 triệu chiếc dự báo được bán ra”.
“Để tận dụng sự bùng nổ bán hàng của quý 4 như thường lệ, những chiếc máy tính bảng khác cần phải nhanh chóng lên kệ hàng bán lẻ vào đầu tháng 9”.
Chuyên gia Orr nhận định phân khúc thị trường máy tính bảng khó có thể đạt được quy mô của một thị trường đại chúng trước năm 2013. Điều này phụ thuộc nhiều vào việc phân phối vốn còn rất hạn chế của Apple cũng như sự thành công của các đối thủ cuối cùng của hãng.

Một số mẫu tablet cạnh tranh đáng lẽ đã ra mắt nhưng vấp phải những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, việc lựa chọn cài đặt hệ điều hành phù hợp và thách thức về việc đạt được trải nghiệm dành cho người dùng như iPad nên đều đã bị trì hoãn.

Theo Võ Hiền (Dân trí / Pcworld)

Đọc thêm