Máy tính bảng đầu tiên… dành riêng cho trẻ em

Máy tính bảng đầu tiên… dành riêng cho trẻ em ảnh 1

VinciTab là máy tính bảng đầu tiên dành riêng cho trẻ em
Theo thông tin từ tờ LA Times, hãng bán lẻ Amazon đã cho phép người dùng đặt mua máy tính bảng Vinci, loại máy tính bảng với kích cỡ 7-inch, được dành riêng cho trẻ em từ mới sinh đến 4 tuổi. Mặc dù trẻ sơ sinh thường ít có xu hướng khám phá như những đứa trẻ 1 đến 4 tuổi, nhưng chiếc máy tíChiếc máy tính bản được thiết kế với viền cầm tay mềm, cho phép những cánh tay bé nhỏ của trẻ có thể cầm nắm chúng dễ dàng, Sản phẩm không hỗ trợ kết nối Wifi, nên các bậc phụ huynh có thể an tâm không xảy ra trường hợp trẻ nhỏ vô tình kết nối Wifi và truy cập vào những nội dung không mong muốn, hay thậm chí là vô tình sử dụng tài khoản ngân hàng của bố mẹ.

Bên cạnh đó, Vinci được trang bị vi xử lý A8 của ARM, 4GB bộ nhớ lưu trữ, máy ảnh độ phân giải 3-megapixel, tích hợp cả loa ngoài và microphone. Sản phẩm thậm chí còn có 1 khe cắm thẻ nhớ MicroSD để mở rộng bộ nhớ lưu trữ. Vinci hoạt động trên nền tảng Android, nên tảng hiện đang được sử dụng rộng rãi cho các loại máy tính bảng.

Với trọng lượng chỉ 580g, nhẹ hơn cả máy tính bảng iPad (603g) nên những đứa trẻ có thể cầm và di chuyển chiếc máy tính bảng dễ dàng. Sản phẩm có giá 389 USD và sẽ xuất hiện đầu tiên tại thị trường Mỹ vào ngày 10/8 tới đây.

Trang web chính thức của hãng sản xuất Vinci giải thích “chiếc máy tính bảng được phát minh bởi tiến sĩ Dan Yang cũng là một người mẹ. Ý tưởng về chiếc máy tính bảng dành cho trẻ em đã đến với Yang khi cô trông thấy đứa con gái nhỏ của mình thích thú như thế nào khi chơi đùa với smartphone và máy tính của cô”.

Theo Dân trí

Đọc thêm