Máy chiếu độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại VN

Máy chiếu 3D này có khả năng trình chiếu hình ảnh 4K vượt trội, mang lại trải nghiệm hình ảnh trực quan độc đáo với độ phân giải gấp 4 lần Full HD. Việc trình làng sản phẩm siêu khủng ấn tượng này lại một lần nữa khẳng định sự dẫn đầu về công nghệ vượt trên HD của Sony.

VPL-VW1000ES sử dụng tấm nền 4K SXRD hoàn toàn mới, cho độ tương phản xuất sắc và độ sáng lên đến 2,000 ANSI Lumens. Khi kết hợp với công nghệ Iris3 của Sony, máy có thể trình chiếu với độ tương phản đáng kinh ngạc là 1,000,000:1. Với độ tương phản như thế, máy có thể chiếu màn ảnh rộng 200 inch mà hình ảnh vẫn sắc nét và đẹp trọn vẹn.

Máy chiếu độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại VN ảnh 1

Ông Kei Motono, Giám đốc Sony Chuyên dụng tại Việt Nam, cho biết: “Hiện nay, Sony đã lắp đặt hơn 13.000 máy chiếu 4K Digital Cinema™ tại khắp các rạp chiếu phim trên thế giới. Và giờ đây, máy chiếu giải trí tại gia tối tân 4K VPL-VW1000ES xuất hiện không chỉ đáp ứng mà còn vượt xa các yêu cầu khó tính và khắt khe nhất của những người đam mê phim ảnh tại nhà. Máy sẽ giúp người xem hoàn toàn đắm mình vào các pha hành động diễn ra ngay trước mắt trong một chuẩn mực hình ảnh trung thực mới, cùng với màu sắc và chi tiết đẹp chưa từng có trước đây ngay tại chính ngôi nhà của bạn”.

Bên cạnh việc hỗ trợ độ phân giải thực 4K, VPL-VW1000ES cũng có tính năng giả lập 4K Super Resolution “Reality Creation” độc quyền của Sony, có thể chuyển đổi tất cả các nội dung từ SD hay HD, 2D hay 3D sang các tín hiệu hình ảnh 4K đích thực (chuẩn DCI 4096 x 2160p). Sony tiếp tục phá vỡ mọi giới hạn của công nghệ giải trí độ phân giải cao bằng việc đưa sản phẩm tối tân này vào tận phòng khách nhà bạn.

Máy chiếu độ phân giải 4K đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại VN ảnh 2 

Máy có bộ chuyển đổi hồng ngoại được tích hợp sẵn dành cho trình chiếu ở chuẩn Full 4K 3D, với hệ thống ống kính trình chiếu TDG-PJ1 hỗ trợ kính trập động 3D cùng bộ nhớ vị trí hình ảnh có khả năng nhớ vị trí của ống kính zoom. Máy cũng hỗ trợ phim giả lập từ 2D lên 3D. Từ năm 2003, Sony tiếp tục cải tiến và phát triển công nghệ màn hình SXRD độc quyền của mình để giảm kích thước các điểm ảnh từ 7μm xuống còn 4μm, cũng như giảm khoảng cách giữa từng điểm ảnh, giúp phân bố và phản chiếu ánh sáng chính xác tối ưu.

VPL-VW1000ES có thêm nhiều lựa chọn cài đặt, bao gồm hỗ trợ hệ thống kích hoạt kép, zoom cơ khí 2.1, hệ thống mở rộng khoảng cách trình chiếu, giao tiếp RS232, điều khiển qua giao thức IP và khả năng tương thích với hầu hết các hệ thống giải trí tự động trong nhà. Máy chiếu giải trí 4K VPL-VW1000ES mới của Sony sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 7-2012.

TÂM BẢO