Máy ảnh phim rangefinder của Zeiss ngừng sản xuất

Máy ảnh phim rangefinder của Zeiss ngừng sản xuất ảnh 1

Zeiss Ikon trưng bày tại triển lãm Photokina 2006.

Ngay sau khi thông báo ngừng hỗ trợ cho các phiên bản Super Wide và Silver của các máy ảnh Zeiss Ikon 35mm vào đầu năm nay, Cosnia đã chính thức thông báo về việc dòng máy này đã hoàn toàn bị ngừng sản xuất. Thông tin ban đầu được một trong các nhà bán lẻ của Cosina tung ra trước khi được trang The Phoblographer xác nhận với cuộc phỏng vấn của với chính công ty. 

Với những người không quen thuộc với máy ảnh Zeiss Ikon, có thể đơn giản nhận ra cả ba model mới ngừng sản xuất này đều tương thích với ngàm M-Mount giống như các máy ảnh Leica dòng M. Bộ sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm Photokina 2006. Cả hai phiên bản màu bạc và đen đều có kiểu dáng hoài cổ, kính ngắm sáng với chất lượng tốt (riêng mẫu Super Wide không có kính ngắm). 

Máy ảnh phim rangefinder của Zeiss ngừng sản xuất ảnh 2

Zeiss Ikon mang thiết kế hoài cổ, xu hướng đang xuất hiện cả trên máy ảnh số của Leica và Fujifilm.

Cosina (Nhật Bản) vốn là đối tác sản xuất ống kính thân thiết cho Zeiss nhưng cũng đồng thời đảm nhận vai trò sản xuất máy ảnh Zeiss Ikon thay cho chính Zeiss của Đức. Chính vì vậy, dòng máy này có giá bán khá tốt. 

Zeiss Ikon khi ra mắt là sự lựa chọn của nhiều người yêu nhiếp ảnh phim cũng như không đủ tài chính để sở hữu các mẫu Leica M mà vẫn có thể lắp được ống kính của dòng máy này.

Theo Hoài Anh (VNE)