Máy ảnh compact cao cấp tích hợp Wi-Fi và NFC

Lumix DMC-LF1 là model máy ảnh compact cao cấp vừa được Panasonic tung ra thị trường. Model compact mới này cũng được hãng xếp ngang hàng với model Lumix LX7 cao cấp mà hãng từng giới thiệu hồi năm ngoái.

Máy ảnh compact cao cấp tích hợp Wi-Fi và NFC ảnh 1

Panasonic Lumix DMC-LF1. Ảnh: pocket-lint.

So với người tiền nhiệm, Lumix DMC-LF1 sở hữu ngoại hình thanh mảnh hơn nhiều. Mặc dù cùng được trang bị bộ cảm biến CMOS kích thước 1/1,7”, nhưng mẫu máy ảnh compact mới này lại hỗ trợ độ phân giải cao hơn, đến 12 megapixel. Dải ISO mà máy hỗ trợ cũng có phần rộng rãi hơn nhiều (ISO 80 – 12.800). Máy hỗ trợ chức năng chụp ảnh liên tục ở độ phân giải tối đa lên đến 10 khung hình/giây. Ngay cả khi cài đặt tính năng lấy nét tương phản tự động liên tục, Lumix DMC-LF1 cũng có thể chụp liên tiếp 5 khung hình/giây. Mặt trước máy là cụm ống kính zoom quang 7,1x hỗ trợ dải tiêu cự tương đương máy phim 35 mm từ 28 - 200 mm khá vừa vặn cho nhu cầu săn ảnh đường phố cũng như ảnh phong cảnh. Tuy không sở hữu cụm ống kính “nhanh” như model LX7, nhưng cũng không quá tệ khi hãng trang bị cho Lumix DMC-LF1 cụm ống kính hỗ trợ độ mở tối đa f2.0 ở tiêu cự góc rộng và f5.9 ở tiêu cự tele. Cụm ống kính này được cấu tạo gồm 10 thành phần trong 8 nhóm thấu kính, trong đó có đến 4 thấu kính phi cầu. Lumix DMC-LF1 cũng được tích hợp sẵn tính năng ổn định hình ảnh Power O.I.S. đặc trưng của hãng.

Máy ảnh compact cao cấp tích hợp Wi-Fi và NFC ảnh 2

Lumix DMC-LF1 cũng được trang bị kính ngắm điện tử song song với màn hình LCD 3" độ phân giải cao. Ảnh: trustedreviews.

Bên cạnh màn hình TFT LCD 3”, độ phân giải 920.000 điểm ảnh ở mặt sau máy, Lumix DMC-LF1 còn được trang bị thêm kính ngắm điện tử kích thước 0,2” hỗ trợ độ phân giải 200.000 điểm ảnh. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin đặc tả kỹ thuật của loại panel sử dụng cho kính ngắm điện tử này.

Tương tự như các model compact cao cấp khác, Lumix DMC-LF1 cũng được trang bị đầy đủ các chế độ chụp ảnh sáng tạo PASM cùng các bộ lọc hình ảnh tích hợp sẵn khá phong phú. Bên cạnh đó, model máy ảnh compact mới này cũng hỗ trợ ghi hình Full HD 1080p ở cả 2 định dạng AVCHD và MP4. Đặc biệt, người dùng có thêm lựa chọn chia sẻ hình ảnh từ máy đến các thiết bị thông minh khác mà không cần dùng cáp kết nối, do máy đã được tích hợp sẵn kết nối không dây Wi-Fi (802.11b/g/n) và NFC (Near Field Communications). Theo thông tin từ hãng pin lithium-ion đi kèm máy có thời lượng chụp khoảng 250 tấm ảnh.

Dự kiến, Lumix DMC-LF1 sẽ lên kệ vào đầu tháng 7/2013 sắp tới. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa tiết lộ thông tin về giá thành sản phẩm.

Theo Quỳnh Lâm (VNE)