Máy ảnh Canon cướp "ngôi vương" của iPhone 4 trên Flickr

Lượng thành viên tải ảnh chụp từ 5D Mark II lên Flickr hôm 29/3 đạt 4.643 trong khi của iPhone 4 là 4.460. Nguyên nhân sụt giảm người sử dụng iPhone 4 được cho là do sự xuất hiện của model mới iPhone 4S với camera cảm biến lên đến 8 megapixel. Ngoài ra, 5D Mark II được Canon giảm giá 300 USD cũng góp phần thúc đẩy sự phổ biến của máy ảnh này.

Máy ảnh Canon cướp "ngôi vương" của iPhone 4 trên Flickr ảnh 1

Biểu đồ những thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trên Flickr.

Trong khi iPhone 4 tụt dốc thì phiên bản mới iPhone 4S ngày càng được nhiều người sử dụng để chụp ảnh. Trung bình trong một ngày có gần 3.000 thành viên tải hình chụp từ điện thoại thế hệ thứ 5 của Apple.

Một điểm thú vị trong bảng xếp hạng này là camera trên smartphone Android không được nhiều người đem ra sử dụng. Cụ thể, 4 điện thoại được dùng nhiều để chụp ảnh đều thuộc về thương hiệu iPhone và vị trí thứ 5 mới là HTC Evo 4G.

Máy ảnh Canon cướp "ngôi vương" của iPhone 4 trên Flickr ảnh 2

5 smartphone chụp ảnh phổ biến nhất.

Các chuyên gia tin rằng, sự phổ biến của iPhone trên Flickr là nhờ kiểu dáng nhỏ gọn, camera cho chất lượng hình tốt, có nhiều phần mềm hỗ trợ và dễ dàng tải lên mạng. Trong khi đó, các máy ảnh chuyên dụng có kiểu dáng to, nặng hơn và thường phải chép ảnh qua máy tính rồi mới tải được lên Internet.

Theo Nguyễn Hùng (VNE)

Đọc thêm