Mẫu xe điện đáng mua nhất dành cho người thích du lịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Colorado Teardrops đã hoàn thành nguyên mẫu của chiếc xe kéo cắm trại chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới.

The Boulder là mẫu xe kéo cắm trại đầu tiên chạy bằng điện trên thế giới, xe được tích hợp viên pin phụ, giúp kéo dài thời gian sử dụng cho xe điện, đặc biệt phù hợp cho những chuyến đi dã ngoại, vui chơi cùng gia đình, bạn bè.

Boulder có hình dạng khí động học, cabin rộng rãi và phòng bếp rộng rãi, đủ chỗ cho 4 người, với 2 ghế dài có thể chuyển đổi thành giường tầng và giường cỡ Queen.

The-Boulder

Giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển sản phẩm, sử dụng tính năng sạc cấp độ 2, hiện đã hoàn tất. Phiên bản sạc nhanh cấp độ 3 đang trong quá trình phát triển, cung cấp phạm vi lên đến 160 km trong vòng 10 phút.

Người sáng lập Dean Wiltshire cho biết: “Với việc điện khí hóa ngành công nghiệp ô tô, cần có các giải pháp như The Boulder để mở rộng phạm vi của ô tô kéo và xe tải điện”.

Ví dụ, nếu một chiếc xe điện có phạm vi khoảng 500 kilomet và kéo theo The Boulder, thì khả năng di chuyển của xe sẽ cao hơn đáng kể so với phạm vi ban đầu nhờ nguồn pin phụ được cung cấp bởi The Boulder.

The-Boulder

Ngoài Boulder, Colorado Teardrops dự kiến còn ra mắt thêm 2 mô hình với tên gọi The Golden (17 ft) và The Denver (27 ft). Hai mẫu rơ moóc du lịch được thiết kế đặc biệt cho các chủ sở hữu xe ô tô và xe tải điện, cạnh tranh trực tiếp với ngành công nghiệp xe kéo du lịch RV sang trọng.

The Golden và The Denver được thiết kế khí động học nhằm giảm thiểu lực cản của không khí xung quanh, một bước thiết yếu để tối đa hóa phạm vi kéo của xe điện.

Dung lượng pin của Boulder, The Golden và The Denver sẽ lần lượt từ 75 kWh đến 200 kWh.

The-Boulder

Trong khi The Boulder sử dụng thiết kế hình giọt nước cổ điển, cả The Golden và The Denver đều có phần chóp cứng. Những mẫu xe kéo này sẽ có phòng bếp trong nhà, phòng tắm với vòi hoa sen, nội thất và ngoại thất cao cấp.

Hiện tại người dùng đã có thể đặt trước The Boulder với giá gần 55.000 USD và nhận sản phẩm vào nửa đầu năm 2023.

Đọc thêm