Mẫu AI Camera có khả năng nhận diện khuôn mặt siêu nhanh

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường 6W Research, Việt Nam được đánh giá là thị trường camera an ninh có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến CAGR (tỷ lệ tăng trưởng lũy kế hàng năm) đạt 12,4% trong giai đoạn 2016 - 2022. Trong đó, camera trở thành một thiết bị phổ biến trong doanh nghiệp và chỉ xếp thứ hai sau máy tính.

5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trong năm 2020
5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trong năm 2020
(PLO)- Đa số các mẫu smartphone đời mới đều được trang bị nhiều camera với cảm biến lớn, tuy nhiên, nếu sử dụng ứng dụng chụp ảnh mặc định, bạn sẽ không thể tận dụng được hết các tính năng.

Khi được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT), kết hợp với các thiết bị khác như máy tính và smartphone, AI Camera sẽ trở thành một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất cho quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Mới đây, Hanet đã trình làng dòng AI Camera có khả năng nhận diện khuôn mặt chỉ trong 0,25 giây ở khoảng cách từ 1-4 m, đặc biệt là khả năng hoạt động ngay cả khi không có Internet.

Theo thử nghiệm thực tế, camera có thể nhận diện chính xác lên đến 99%, thậm chí kể cả khi người dùng đeo mắt kính hoặc khẩu trang. Sản phẩm được trang bị đèn LED và loa để cảnh báo khi có người lạ xuất hiện.

Khi áp dụng cho gia đình, Hanet AI Camera sẽ trở thành thiết bị kiểm soát an ninh đắc lực, nhận ra người nhà và người lạ. Nếu có sự xâm nhập trái phép, camera sẽ cảnh báo bằng âm thanh và gọi điện cho tất cả thành viên trong gia đình.

Dữ liệu video được lưu trữ trên đám mây trong vòng ba tháng, lịch sử ra vào lưu trữ một năm. Với gói gia đình, bạn có thể thêm 15 khuôn mặt thân thuộc (tối đa 50.000 khuôn mặt) để camera nhận diện.

Ông Võ Đức Thọ, Tổng Giám đốc của Công ty Hanet, cho biết: “Với sản phẩm này, chúng tôi không chỉ hỗ trợ giải quyết vấn đề an ninh cho các gia đình mà còn giúp việc vận hành doanh nghiệp, chấm công được tự động hoá và thông minh hơn.

Tiềm năng của AI còn có thể khai thác được rất nhiều như ghi nhận sự có mặt, phân loại và nhận biết khách hàng, nắm bắt được thói quen mua sắm của khách hàng, kiểm soát các khu vực cấm, kiểm soát an ninh cho trẻ em, học sinh…”

ai-camera-hanet-tanca

AI Camera sẽ giúp thay đổi cách chấm công trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Hanet cũng vừa bắt tay với Tanca.io (nền tảng quản lý nhân sự) nhằm thay đổi cách thức chấm công trong doanh nghiệp.

Theo đó, AI Camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt và chấm công mọi người khi ra vào công ty, loại bỏ hoàn toàn việc gian lận. Thiết bị có thể nhận diện hàng trăm người đi lần lượt trên một hàng, mỗi người đi qua chỉ mất một giây để hoàn thành, từ đó tiết kiệm hàng ngàn giờ chấm công.

Bên cạnh đó, AI Camera cũng giúp giảm 90% khối lượng công việc chấm công của bộ phận liên quan.

Ông Trần Viết Quân, nhà sáng lập Tanca.io, chia sẻ: "AI Camera đã góp phần tăng đáng kể hiệu suất làm việc của nhân viên khi thời gian làm việc được ghi nhận tăng hơn, số lượng nhân viên đi trễ cũng giảm đáng kể, điều này thúc đẩy văn hóa minh bạch của tổ chức".

AI Camera sẽ có giá bán lẻ 3,5 triệu đồng kèm gói dịch vụ lưu trữ đám mây hàng tháng. Dòng camera này có thể áp dụng trực tiếp cho gia đình, văn phòng, nhà máy, cửa hàng bán lẻ, nhà trẻ, phòng gym, yoga, thay thế thẻ cư dân, thẻ thành viên...

Đọc thêm