Mang ý tưởng khởi nghiệp thông minh đi cạnh tranh với nước bạn

Việt Nam là quốc gia có nhiều ý tưởng/sản phẩm được lựa chọn nhất với năm dự án trong các lĩnh vực: Viễn thông, giáo dục, IoT và thương mại điện tử (gồm Graam, VVN, Appa, Vuihoc, MultiGlass). Các sản phẩm còn lại đến từ các quốc gia Agrobot (Tanzania), TiMobile (Timor Leste), Ipfication (Peru), Innova Solutions - Unifun (Mozambique) và LaundryKH (Campuchia).

Ban cố vấn của vòng chung kết tại Campuchia là những chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp gồm Shark Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư CyberAgent tại Việt Nam và Thái Lan; ông Michael McCarthy, giảng viên của Trường Harvard Extension và ông Gene Soo, đồng sáng lập StartupsHK, cùng ban tổ chức đã cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn ra 10 ứng viên sáng giá cho vòng chung kết này.

Team MultiGlass cùng sản phẩm của mình.

Theo đó, hầu hết các sản phẩm được chọn đều có tính ứng dụng tốt và khả thi, đưa ra các giải pháp công nghệ để giải quyết các nhu cầu của nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Các đội thi được lựa chọn sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết tổ chức ngày 15-8 tại Phnom Penh (Campuchia) để giành ba suất tham dự vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi startup uy tín nhất cho người Việt toàn cầu tại Mỹ vào cuối tháng 9 năm nay với giải thưởng lên tới hơn 1 tỉ đồng.

Được biết thành phần ban giám khảo và khách mời của VietChallenge tại Mỹ quy tụ các CEO, nhà sáng lập nổi tiếng tại Mỹ và thế giới như ông Danny Cowger, Giám đốc hành chính của Ortholite - nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho các thương hiệu giày như Nike, Adidas, ASICS, Clarks và New Balance; ông Vivek Soni, Giám đốc điều hành TiE Angels Boston; ông Tuấn Phạm, Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank, cùng với giám đốc điều hành của Mark Cuban Companies và BDA Partners.

Với thông điệp “Khởi tạo thực tại mới”, cuộc thi đã mở ra một sân chơi công bằng cho các startup trong nước và quốc tế thỏa sức thể hiện, nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo ra các sản phẩm/dịch vụ tầm cỡ quốc tế áp dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai. 

Đọc thêm