Mac OS X Lion được trang bị chế độ khởi động đặc biệt

Mặc dù phải đến tháng 7, Mac OS X Lion mới chính thức được trình làng cho người sử dụng, tuy nhiên các nhà phát triển ứng dụng đã được Apple cung cấp bản thử nghiệm từ bây giờ.

Theo tiết lộ của các nhà phát triển đang thử nghiệm Mac OS X Lion, Apple đã trang bị thêm cho hệ điều hành mới của mình một tính năng khá hữu ích cho phép người dùng khởi động máy tính ở chế độ duyệt web để nhanh chóng truy cập Internet bằng trình duyệt Safari mà không phải qua các bước khởi động như thông thường.

Mac OS X Lion được trang bị chế độ khởi động đặc biệt ảnh 1

Chế độ khởi động đặc biệt trên Mac OS X Lion

Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ khởi động nhanh hơn và người dùng có thể truy cập Internet nhanh chóng hơn.

Với chế độ này, người dùng có thể duyệt web mà không cần phải đăng nhập vào hệ thống, nên có thể sử dụng bởi bất kỳ ai, cũng như có thể sử dụng các ứng dụng trên Safari để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, hiện chưa rõ trình duyệt Safari ở chế độ này có giữ các thiết lập và lưu trữ như trình duyệt Safari ở chế độ mặc định hay không.

Trình duyệt Safari trên Mac OS X Lion đã được Apple xây dựng và thiết kế lại, với các tính năng khá tương tự như trình duyệt trên nền tảng di động iOS.

Đặc biệt, chế độ duyệt web này thực sự hữu ích khi kết nối với dịch vụ trực tuyến iCloud. Khi Apple chính thức trình làng iCloud vào mùa thu năm nay, Apple sẽ cung cấp cho mỗi người dùng một tài khoản Apple riêng biệt để lưu trữ dữ liệu của mình trên iCloud.

Tính năng mới này của Mac OS X Lion gợi cảm giác tương tự như hệ điều hành đám mây Chrome OS của Google, khi hoạt động dựa trên nền tảng trình duyệt web và các ứng dụng trực tuyến chạy trong trình duyệt.

Theo T.Thủy (Dân trí / Softpedia)