Mac Mini sắp có hàng "made in USA"

Theo DigiTimes, đối tác sản xuất phần cứng này của "Quả táo" dự kiến bắt đầu tuyển dụng lao động vào nhà máy sản xuất Mac Mini năm 2013. Mặc dù có tới 15 văn phòng tại Mỹ nhưng hiện tại, các nhà máy của Foxconn mới chỉ được đặt tại Trung Quốc.

Mac Mini sắp có hàng "made in USA" ảnh 1

Hầu hết các mẫu Mac Mini đang bán được sản xuất tại Trung Quốc. Ảnh: Cnet.

Doanh số Mac Mini trong năm 2012 đạt 1,4 triệu máy, tăng 40% so với năm ngoái. Theo dự đoán, với hai model mới vừa giới thiệu vào cuối tháng 10, doanh số của mẫu máy tính này sẽ tăng 30%, đạt 1,8 triệu máy vào năm sau. Hai mẫu Mac Mini mới được trang bị lần lượt vi xử lý Ivy Bridge Core i5 lõi kép tốc độ 2,5 GHz và Core i7 lõi tứ tốc độ 2,3 GHz. Cả hai sản phẩm này đều có bộ nhớ RAM là 4 GB.

Trước đó, CEO của Apple đã tuyên bố trên Bloomberg rằng họ đang cùng các đối tác khảo sát các quy trình sản xuất và lắp ráp sản phẩm tại Mỹ. Giới phân tích cho rằng nếu sản xuất sản phẩm ở quê nhà, uy tín của Apple trước công cúng sẽ được cải thiện hơn bởi các nhà máy Foxconn ở Trung Quốc trước đó đã gặp nhiều tai tiếng. Tuy nhiên, việc hợp tác với Foxconn để xây nhà máy ở Mỹ cũng có thể không trở thành sự thật bởi giá thành sản xuất có thể tăng cao khiến cho lợi nhuận của Apple giảm đi.

Đầu tháng 12 năm nay, Apple đã có một số mẫu iMac 2012 được lắp ráp tại Mỹ, lúc đó giới công nghệ chưa dám khẳng định rằng họ đang chuẩn bị chuyển giao quy trình lắp ráp từ Trung Quốc về Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng nếu tin đồn Mac Mini có hàng "made in USA" là sự thật thì trong tương lai sẽ có thêm hàng loạt sản phẩm khác được sản xuất tại Mỹ.

Theo Thanh Tùng (VNE)