Mã hoá file miễn phí không hạn chế dung lượng với WinFileCrypt

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các công cụ, tiện ích miễn phí hỗ trợ bạn bảo vệ các file quan trọng của mình, nhưng bạn chưa biết chọn công cụ nào sao cho sử dụng đơn giản, dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

WinFileCrypt là lựa chọn cho bạn trong trường hợp này, tiện ích này hoàn hoàn miễn phí, có giao diện vô cùng đơn giản, có khả năng mã hoá các file với kích thước bất kỳ mà không bị hạn chế. Đặc biệt là tiện ích này không yêu cầu cài đặt, do đó bạn có thể copy vào USB để mang bên mình và sử dụng khi cần thiết. Tiện ích sử dụng thuật toán mã hoá 3DES cipher-block-chained 128 bit để bảo vệ an toàn cho mọi dữ liệu của bạn.

Bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại: http://sourceforge.net/project/downloading.php?groupname=winfilecrypt&filename=WinFileCrypt1.5.zip&use_mirror=nchc (66 KB)

Sử dụng chương trình cực kỳ đơn giản:

1. Mã hoá file: Bạn chỉ cần tải về rồi kích hoạt tập tin WinFileCrypt1.5.exe, sau đó kéo thả tập tin cần bảo vệ vào khung Filenam trong giao diện chính của chương trình. Tiếp theo nhập mật khẩu mã hoá file vào khung Encrypt Key, rồi bấm nút Go. Trong hộp thoại mới bạn nhập lại mật khẩu vừa thiết lập cho file và bấm nút OK để áp dụng. File sau khi mã hoá bảo vệ sẽ được ghi đè lên luôn file gốc và bạn không thể xoá, copy, đổi tên hay di chuyển đi bất kỳ đâu

2. Giải mã: khi cần giải mã bạn chỉ cần kéo thả file cần giải mã vào khung Filename rồi nhập tiếp mật khẩu vào khung Encrypt Key và bấm nút GO là xong.

Theo Văn Huệ (Thông Tin Công Nghệ)