Lưu ý khi mua máy tính xách tay doanh nhân

Bảo mật thông tin

h2.jpg

Việc bảo vệ dữ liệu chính là bảo vệ tài sản. Rất nhiều người lầm tưởng mình đã đặt mật khẩu Windows và mật khẩu khởi động cho máy thì sẽ không bị mất dữ liệu. Nhưng với mức bảo vệ này, kẻ gian chỉ cần tháo ổ cứng và cắm vào máy khác chép ra một cách dễ dàng. Do vậy người dùng cần cân nhắc tính năng mã hóa dữ liệu toàn bộ ở cứng tích hợp sẵn trên máy (Drive encryption). 

Trên một số dòng máy sử dụng Intel Core i trở lên, người dùng có thể mua thêm dịch vụ chống trộm của các hãng thứ 3 như Computrace (thường được tích hợp sẵn bản dùng thử 30). Dịch vụ này sẽ kích hoạt dịch vụ sao lưu dự phòng dữ liệu quan trọng lên máy chủ nhà cung cấp, yêu cầu định vị vị trí máy, hoặc có thể kích hoạt hủy các dữ liệu từ xa (Anti-theft).

Bảo vệ vật lý thân máy và dữ liệu

Điều quan trọng không kém là phải bảo vệ chiếc máy chống va đập. Thông thường tuổi thọ của các loại máy doanh nhân sẽ cao hơn các kiểu máy tính phổ thông khác nhờ sự kết hợp giữa thiết kế và vật liệu sử dụng.

Các hệ máy doanh nghiệp thường sử dụng hợp kim magiê hoặc nhựa thủy tinh cho bộ khung có độ cứng tốt hơn nhựa thông thường trong khi lại có thể chế tác được tinh xảo hơn và giúp giảm trọng lượng máy đáng kể. Đối với lớp vỏ ngoài, vỏ nhôm ô xít hóa chống trầy xước hoặc lớp phủ nhung độ bền cao giúp chống bám vân tay.

Tính thuận tiện khi dùng

Cùng với sự ra đời của Windows 8, các thao tác đa chạm trên bàn di chuột ngày càng có vai trò quan trọng. Vì thế, xu hướng mới touch pad to hơn ngày càng chiếm ưu thế. Nếu người dùng thường xuyên sử dụng tính năng hội thoại truyền hình trên máy tính, nên chọn hệ thống trang bị hai microphone giúp lọc tạp âm tốt hơn cùng camera HD với độ phân giải HD phóng toàn màn hình .

Một điểm khác cần chú ý là máy tính nên có cụm phím di chuyển tinh giản cùng với các phím phụ cần thiết như phím tắt mở sóng Wi-Fi, độ sáng màn hình, âm lớn nhỏ và đặc biệt là cụm phím tắt mở loa ngoài cộng tắt âm (mute). Ngoài ra, thời gian bảo hành và chế độ bảo hành tận nơi cũng sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian trong trường hợp máy xảy ra hỏng hóc.

Theo Minh Trí (VNE)