Lưu trữ âm nhạc và tranh ảnh với dịch vụ iCloud

Lưu trữ âm nhạc và tranh ảnh với dịch vụ iCloud ảnh 1

(Nguồn: Internet)

Phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2011 tại San Francisco, ông Jobs nói: “Một số người cho rằng đám mây chỉ là một đĩa cứng trên bầu trời. Nhưng chúng tôi cho rằng nó còn hơn thế nữa và chúng tôi gọi đó là iCloud.”

Theo ông, iCloud sẽ xóa bỏ nhu cầu truyền tải âm nhạc, tài liệu, tranh ảnh và các nội dung số khác lưu trữ trên ổ cứng sang các thiết bị khác. iCloud lưu trữ nội dung của người dùng trong đám mây và tự động chuyển nó vào tất cả các thiết bị của họ. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ đưa đầu mối kỹ thuật này số lên đám mây.”

Ông lấy ví dụ âm nhạc sẽ được tự động đưa vào tất cả các thiết bị và “đây là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến điều này trong ngành âm nhạc, không tính phí cho nhiều lần tải về các thiết bị khác nhau.”

Hình ảnh được chụp trên bất cứ thiết bị nào đều được lưu trữ trên các máy chủ của Apple và có thể tải về bất cứ thiết bị nào sử dụng ứng dụng Photostream.

Ông cũng cho biết thêm các nội dung được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của Apple sẽ được sao lưu lại hàng ngày, và nếu người dùng có mất điện thoại rồi mua một chiếc mới, sau khi nhập tên sử dụng và mật khẩu vào thì mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn ở đó.

Ngoài ra, ông Jobs và các quan chức điều hành khác của Apple cũng giới thiệu thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Lion chạy trên máy tính Macintosh, cũng như iOS 5, hệ điều hành di động cho iPhone, iPad và iPod Touch bao gồm hơn 200 tính năng mới.

Lion sẽ có sẵn để tải về trong tháng Bảy với giá 29,99 USD, rẻ hơn đáng kể so với các phiên bản nâng cấp trước đó có giá 129 USD./.

Theo Huy Lê (Vietnam+)