Lumia 520 đỡ đạn cứu chủ nhân trong vụ cướp

Sự việc xảy ra vào ngày 1/5 vừa qua và hồi 13 giờ (theo giờ địa phương) tại thành phố Araraquara  (bang Sao Paulo, Brazil) khi một cảnh sát giấu tên 24 tuổi trở về nhà cha mẹ sau khi hoàn thành nhiệm vụ, mà không hay biết rằng cha mẹ của mình đang bị 2 tên cướp uy hiếp ở nhà để thực hiện vụ cướp.

Trước khi trở về nhà, viên cảnh sát này đã thay thường phục và cầm cảnh phục trên tay với ý  định nhờ mẹ của mình giặt giúp. Ngay khi bước vào nhà, 2 tên cướp lập tức nhận ra bộ đồng phục cảnh sát trên tay chàng trai và lập tức nổ 2 phát sút về viên cảnh sát trẻ tuổi này. Một viên đạn đi lạc hướng, trong khi đó viên còn lại trúng vào phần túi quần của viên cảnh sát trẻ tuổi. Tuy nhiên, may mắn chiếc smartphone Lumia 520 mà viên cảnh sát đang để trong túi quần đã đỡ giúp viên đạn cho chủ nhân, khiến anh không bị vết thương nào.

Lumia 520, đỡ đạn

Chiếc Lumia 520 nằm trong túi quần đã đỡ đạn giúp nạn nhân đã bị hư hại hoàn toàn.

Hai tên cướp sau đó đã nhanh chóng vơ vét điện thoại di động, đồng hồ và đồ trang sức trong ngôi nhà và bỏ trốn. Hiện cảnh sát địa phương đang tích cực tìm kiếm danh tính những tên cướp, trong đó một kẻ tình nghi đã được nhận diện.

Theo các nạn nhân, ngoài 2 tên trực tiếp vào nhà để thực hiện vụ cướp, còn một tên đứng chờ sẵn bên ngoài trên xe máy để sẵn sàng tẩu thoát. Cha mẹ của viên cảnh sát đã bị bắt giữ 30 phút trước khi anh bước vào nhà.

Sau vụ cướp, chiếc smartphone Lumia 520 đã bị hư hại hoàn toàn, tuy nhiên điều quan trọng là không có ai bị thương trong vụ việc, mặc dù đã có súng nổ.

Hiện chưa rõ viên cảnh sát này có dự định mua mới một chiếc smartphone Lumia 520 khác hay không, nhưng chắc hẳn anh sẽ rất biết ơn chiếc smartphone đã đỡ đạn giúp cho mình.

(Theo Dantri)

Đọc thêm