Lừa đảo kiểu mới tái xuất trên Facebook

Theo đó, tài khoản cá nhân trên Facebook của nhiều người dùng xuất hiện các tin nhắn trúng thưởng giá trị “khủng”, video sex và những lời văng tục.

Mới đây, một số người dùng nhận được tin nhắn “...chúc mừng tài khoản Facebook của bạn đã rất may mắn trúng được giải nhất… một xe máy Piaggio Liberty 125cc 3V i.e. và một phiếu quà tặng trị giá 70.000.000 VNĐ. Giải thưởng do công ty Facebook và Piaggio đồng hành tài trợ. Vui lòng truy cập website: …iaitrian.com để làm thủ tục nhận giải. Mọi thắc mắc liên hệ hotline: 00849840371…”.

Lừa đảo kiểu mới tái xuất trên Facebook ảnh 1
Lừa đảo kiểu mới tái xuất trên Facebook ảnh 2

Trên mạng Facebook xuất hiện ngày càng nhiều trò lừa tiền và chiếm đoạt tài khoản kiểu mới.

Thực chất đây là chiêu lừa mới. Để tìm hiểu, chúng tôi đã truy cập vào trang web ghi trên nội dung tin nhắn. Khi vào trên web đã hiện một thông báo trúng thưởng, ngoài ra trên trang web còn cung cấp văn bằng cũng như những thông tin về chủ sở hữu website này. Tuy nhiên, để nhận thưởng người dùng lại phải nạp tiền với số tiền 1.600.000 đồng làm hồ sơ để nhận thưởng.

Theo bạn Hạnh Nhân, nhân viên một đại lý vé máy bay, cho biết: “Mình khá bất ngờ khi nhận được thông báo trúng thưởng trên bởi mình không vào Facebook nhiều mà lại nhận được trúng thưởng. Thật may mắn khi mình quyết định chia sẻ nội dung này lên tường nhà, qua đó mới biết đây là lừa đảo”.

Ngoài trò lừa đảo bằng cách gửi tin trúng thưởng, một số dạng lừa đảo kèm virus cũng tái xuất. Đơn cử như các link video sex hay một mẩu tin chửi gắn lên tường người dùng với những từ ngữ lăng mạ rất dung tục.

Theo đó, đối tượng gửi những câu văng tục lại đính kèm link kêu đó là bằng chứng… Chính vì tâm lý tò mò và muốn xem vì sao mình bị chửi nên nhiều người đã nhấp vào link. Đây cũng chính là nguyên nhân mà virus được lây lan rất nhanh từ người này sang người khác.