Lời khuyên khi chạy ô tô điện trong chuyến du lịch mùa hè

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trước mỗi chuyến đi bạn vẫn phải sạc xe điện (EV) của mình, nhưng bạn có thể linh hoạt và chủ động hơn về việc này bằng cách làm theo một số mẹo sau.

Sạc đầy EV của bạn trước khi bắt đầu chuyến đi

Sạc đầy EV của bạn trước khi bắt đầu chuyến đi. Ảnh: Motorbiscuit.

Sạc đầy EV của bạn trước khi bắt đầu chuyến đi. Ảnh: Motorbiscuit.

Mẹo đầu tiên là điều dễ hiểu đối với bất kỳ chủ sở hữu xe điện nào. Đảm bảo rằng ô tô của bạn đã được sạc đầy pin trước khi bắt đầu một chuyến du lịch đường dài.

Mặc dù, bạn có thể không chạy hết pin, nhưng lần sạc đầy đó sẽ giúp bạn không phải lo lắng về phạm vi hoạt động cho đến khi bạn có thể cắm điện cho xe.

Sạc nhanh DC là lựa chọn tuyệt vời

Sạc nhanh DC là lựa chọn tuyệt vời. Ảnh: Motorbiscuit.

Sạc nhanh DC là lựa chọn tuyệt vời. Ảnh: Motorbiscuit.

Nếu xe điện của bạn có khả năng sạc nhanh DC, thì hãy sử dụng nó trong suốt hành trình của bạn. Nhiều loại xe, như BMW i3 và Nissan Leaf, có thể sạc tới 80% chỉ trong 30 phút khi được kết nối với bộ sạc nhanh.

Ngoài ra, còn có nhiều trạm sạc nhanh được trang bị trên toàn quốc, vì vậy hãy nhớ tải xuống một hoặc tất cả các ứng dụng để vạch ra lộ trình trạm sạc của bạn trên đường đi.

PlugShare: Là một ứng dụng hướng đến cộng đồng có thể được sử dụng để tìm các bộ sạc công cộng và gia đình có sẵn để sử dụng trên toàn quốc.

ChargePoint: Là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng cho bộ sạc cấp 2 và 3 trên toàn quốc.

Electrify America: Ứng dụng này phù hợp để tìm bộ sạc nhanh trong các thành phố lớn.

Ở khách sạn có trạm sạc

Chúng ta nên tìm hiểu trước và lựa chọn các khách sạn có trang bị bộ sạc cho xe ô tô điện. Làm như vậy sẽ cho phép bạn sạc ô tô qua đêm khi bạn đã có chuyến du ngoạn cả ngày và cung cấp năng lượng cho ô tô vào ngày hôm sau.

Công viên, bãi đậu xe có sạc xe điện. Ảnh: Motorbiscuit.

Công viên, bãi đậu xe có sạc xe điện. Ảnh: Motorbiscuit.

Bằng cách đó, cho dù bạn chạy xe quanh thị trấn hay tiếp tục chặng tiếp theo của chuyến đi, bạn sẽ yên tâm và không phải lo lắng về phạm vi.

Công viên, bãi đậu xe có sạc xe điện

Một thủ thuật du lịch, nếu bạn không muốn ở khách sạn, thì có thể tìm một công viên, hay bãi đậu xe có trạm sạc. Một số các công viên có thể được trang bị bộ sạc cấp 2 để sử dụng.

Motorbiscuit

Đọc thêm