Lời khuyên cho người dùng điện thoại chụp ảnh khi đi du lịch

Lời khuyên cho người dùng điện thoại chụp ảnh khi đi du lịch ảnh 1

1. Giữ lượng pin đầy đủ

Điện thoại không chỉ dành để chụp hình mà còn để lướt web, tra GPS, gọi và nhắn tin… nên pin điện thoại sẽ cạn khá nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn đi du lịch. Không những thế, bạn có thể đến những địa điểm có nguồn điện không tốt hoặc không đủ thời gian sạc điện thoại. Khi đi xa, bạn nên có phương án dự phòng cho điện thoại, ví dụ như dùng bộ sạc di động, bộ sạc có đầu cắm USB để sạc trên xe hơi…

2. Luôn luôn sao lưu

Sao lưu những hình ảnh bạn đã chụp trên đường cũng quan trọng tương tự như sao lưu lại chúng ở nhà sau đó. Thậm chí có thể còn quan trọng hơn. Bạn có thể gặp vấn đề không lường trước như làm rơi hoặc bị ăn cắp điện thoại, sao lưu giúp bạn không mất những hình ảnh quý giá đã chụp.

Nếu không mang theo laptop đi du lịch, thì thay vì sao lưu với máy tính, bạn có thể dùng dịch vụ lưu trữ đám mây. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ dạng này như  Dropbox Box, OneDrive… Bạn có thể sao lưu tất cả vào cuối ngày, khi đã về khách sạn để dùng wifi sao lưu.

3. Nên thức dậy sớm

Nhiều người đi du lịch đồng nghĩa với nghỉ ngơi và cho phép mình dậy muộn. Nhưng cảnh tượng bình minh ở những nơi xa lạ có những ánh sáng và khung màu độc đáo, khó tìm – nếu như phải nói là không thể tìm được ở những nơi khác hay thời điểm khác trong ngày. Bạn nên xác định giờ mặt trời lặn và mọc ở nơi bạn đến để không bỏ lỡ cảnh tượng này. Bạn cũng nên tưởng tượng ra trước khung cảnh nào sẽ nhìn đẹp nhất trong thời điểm ấy để đến đúng nơi, đúng lúc.

4. Đương đầu với môi trường

Thiên nhiên không phải lúc nào cũng phù hợp tương ứng với kế hoạch du lịch của bạn, nhưng đừng để thời tiết khắc nghiệt ngăn cản thú vui chụp ảnh của bạn. Chìa khóa trong việc chụp ảnh trong điều kiện khác nghiệt như nhiệt độ cao, gió, mưa…, là hãy chuẩn bị trước cho bất kỳ hoàn cảnh nào. Xem trước dự báo thời tiết trước khi đi, chuẩn bị sẵn quần áo nhiều lớp, bao gồm áo mưa. Nếu bạn mặc trang phục thích hợp với thời tiết, việc chụp ảnh không còn là vấn đề.

5. Hãy “đi lạc”

Lời khuyên cho người dùng điện thoại chụp ảnh khi đi du lịch ảnh 2

Đôi lúc chúng ta đi lạc trong một thành phố lạ hoặc nơi chúng ta chưa từng tới. Nhưng thay vì căng thẳng bực bội, chúng ta có thể xem đó là một cơ hội để khám phá những khu vực ngoài lịch trình có sẵn. Bạn có thể tìm được thứ gì đó hoặc ai đó thú vị để chụp, thậm chí học hỏi được thêm về nơi bạn tới. Có những nơi bạn chỉ có thể tìm thấy một lần, vào một thời điểm duy nhất, trở thành những ký ức độc đáo khó quên trong hành trình của bạn.