Lỗi không cài được Apps trên Google Play

Thông báo lỗi phổ biến nhất là "Error retrieving information from server. [RPC:S - 5:AEC – 0]”, cho đến giờ Google vẫn chưa tung ra bản vá cho nó. Do đó, trong khi chờ đợi, bạn hãy thử khắc phục việc này bằng một trong những cách sau đây. 

Lỗi không cài được Apps trên Google Play ảnh 1

Cách thứ nhất là bạn trực tiếp tải về các tập tin .apk mới nhất của Google Play trong trang web của AndroidPolice tại địa chỉ http://goo.gl/USIZXC. Sau đó, truy cập vào Settings > Apps > All > Goole Play Store rồi nhấn vào nút Uninstall updates để gỡ bỏ các cập nhật. Điều này sẽ đưa ứng dụng Google Play Store trở về trạng thái ban đầu như khi được cài đặt từ nhà sản xuất.

Tiếp theo, bạn cài đặt lại nó thông qua tập tin .apk vừa tải về. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này thì bạn cần phải cho phép thiết bị được cài đặt các ứng dụng bên ngoài bằng cách vào Settings > Security và đánh dấu chọn vào ô Unknown Sources. Cuối cùng, bạn hãy thử truy cập vào Google Play để tải và cài đặt lại ứng dụng yêu thích. 
Nếu vẫn không được, bạn hãy thử đến cách thứ hai là truy cập vàoSettings > Accounts > Google, sau đó xóa tài khoản Google thông qua biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải bên trên và chọn Remove account.
Tiếp theo, bạn truy cập vào Settings > Apps > All và tìm đến các ứng dụng như Download Manager, Google Play StoreGoogle Service Framework. Nhấn vào tùy chọn Clear data trong mỗi ứng dụng này. Cuối cùng, bạn tiến hành thêm vào tài khoản Google, khởi động lại thiết bị và bắt đầu cài đặt các ứng dụng yêu thích.
Lưu ý, hai cách trên đây ngoài việc khắc phục được lỗi[RPC:S - 5:AEC – 0] thì nó cũng sẽ giúp bạn khắc phục được cả lỗi DF-BPA-10
Chúc các bạn thành công!