Lời cầu hôn lãng mạn bằng bản đồ Google Maps

Ari Gilder, 1 kỹ sư phần mềm của Google đã chọn cách thức rất đặc biệt nhưng không kém phần lãng mạn để gửi lời cầu hôn đến Faigy, người yêu của anh.
Theo đó, Gilder đã vạch sẵn 1 kế hoạch và yêu cầu bạn gái của mình đi đến địa điểm mà anh đợi sẵn theo 1 con đường mà Gilder đã chỉ định sẵn trên ứng dụng Goolge Maps. Trên đường tới nơi anh đang chờ, Gilder đã dẫn dắt bạn gái qua những địa điểm kỷ niệm của 2 người.
“Tôi sử dụng ứng dụng My Maps để vạch ra các tuyến đường” - Gilder viết trên blog chính thức của Google - “Tôi đã dẫn cô ấy qua những địa điểm đáng nhớ của cả 2, từ nơi chúng tôi gặp nhau lần đầu, đến quán bar chúng tôi đã khiêu vũ cùng nhau và qua Cernegie Hall, nơi Faigy đã làm tôi bất ngờ về cặp vé đi xem buổi hòa nhạc Beethoven và đia qua con đường đến ngọn hải đăng Roosevelt, nơi chúng tôi đã trả qua buổi hẹn hò thứ 2”.

Lời cầu hôn lãng mạn bằng bản đồ Google Maps ảnh 1

Lộ trình trên Google Maps đã dẫn người bạn gái đi qua những địa điểm kỷ niệm
Tại 6 địa điểm kỷ niệm mà Gilder đã vạch ra, anh đã nhờ 1 người bạn trao cho Faigy 1 bông hoa hồng khi cô tìm đến đó, chụp cho cô ấy 1 hình ảnh và gợi ý Faigy tiếp tục sử dụng Google Maps để kiểm tra điểm đến tiếp theo. 
Khi cô gái kiểm tra điểm đến tiếp theo, 1 ứng dụng đặc biệt được Gilder viết riêng cho Google Maps trên thiết bị của Faigy sẽ yêu cầu cô điền mật khẩu dựa trên những câu hỏi do người bạn của Gilder đưa ra.

Lời cầu hôn lãng mạn bằng bản đồ Google Maps ảnh 2

Tại mỗi địa điểm, cô gái được nhận 1 bông hoa hồng, chụp lại 1 hình ảnh và trả lời câu hỏi để tìm điểm tiếp theo
“Ngay khi cô ấy nhập mật khẩu, ứng dụng sẽ tự động chỉ hướng đường đi bộ đến vị trí tiếp theo” - Gilder viết - “Khi cô ấy cần mật khẩu để tìm điểm đến cuối cùng, cô ấy vẫn sẽ nhận được 1 bông hồng và 1 câu hỏi, nhưng thú vị hơn, lần này câu hỏi do chính tôi đưa ra và đó sẽ là 1 câu hỏi rất đặc biệt. Và tôi sẽ để cho các bạn đoán, câu trả lời của cô ấy là gì!”

Lời cầu hôn lãng mạn bằng bản đồ Google Maps ảnh 3

Trả lời câu hỏi để tìm điểm đến
Ý tưởng thú vị của Gilder đã được cư dân mạng ủng hộ vì sự lãng mạn và sự sáng tạo của ý tưởng. Mặc dù không nói ra kết quả cuối cùng, nhưng với những gì Gilder đăng tải lên blog, có thể dễ dàng nhận thấy câu trả lời từ phía người bạn gái là gì.

Lời cầu hôn lãng mạn bằng bản đồ Google Maps ảnh 4

Chỉ dẫn chi tiết đường đi trên Google Maps
Đây không phải là lần đầu tiên 1 người sử dụng các ý tưởng công nghệ độc đáo để nói lời cầu hôn của mình.

Lời cầu hôn lãng mạn bằng bản đồ Google Maps ảnh 5

Một kết thúc có hậu cho chàng kỹ sư của Google
Vào tháng 1 vừa qua, 1 người đàn ông tại thành phố Cincinnati (bang Ohio) đã sử dụng mạng xã hội Groupon để nói lời cầu hôn. Vào mùa thu năm ngoái, tại San Francisco, 1 người đàn ông khác đã sử dụng đồng thời cả Twitter, Foursquare và dịch vụ truyền thông tin trực tiếp Qik để nói lời cầu hôn của mình với bạn gái.
Theo Ngân Hà (Dân trí / Mashable)

Đọc thêm