Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 1

Ứng dụng Thunderspace. Ảnh: BI

Frontback (miễn phí) là ứng dụng chụp ảnh mới cho phép bạn chụp đồng thời cả máy ảnh trước và máy ảnh sau. Sau đó, ứng dụng tự động ghép cả hai ảnh thành một ảnh duy nhất.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 2

Quip (miễn phí) là ứng dụng xử lí văn bản hoàn toàn mới, do cựu Giám đốc CNTT của Facebook phát triển. Ứng dụng giúp bạn tạo văn bản dễ dàng khi đi trên đường mà vẫn có thể làm việc sau đó trên máy tính.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 3

Thunderspace (0,99 USD) giúp bạn thư giãn, tận dụng lợi thế của âm thanh 3D và ánh sáng cho bạn cảm giác như đang thưởng thức một cơn bão “ảo”.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 4

Citymaps (miễn phí) là ứng dụng bản đồ xã hội mới, cho phép bạn theo dõi các điểm đến ưa thích và chia sẻ chúng với bạn bè. Ngoài việc ghi lại các điểm thường đến, bạn cũng có thể xem hướng dẫn đường đi ngay trong ứng dụng.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 5

Vesper (4,99 USD) là ứng dụng ghi chú mới có giao diện đẹp mắt, do blogger chuyên viết về Apple Jon Gruber hỗ trợ. Vesper khác với các ứng dụng cùng loại vì sự đơn giản và cực tiện dụng. Nhược điểm duy nhất có lẽ là mức giá khá cao của nó.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 6

Ngoài khám phá, thu thập nội dung, ứng dụng tuyệt đẹp Fancy (miễn phí) còn cho phép người dùng mua mọi thứ có thể.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 7

Viewfinder (miễn phí) là ứng dụng chụp ảnh giúp sắp xếp mọi tấm ảnh vào một chỗ. Bạn có thể chia sẻ ảnh một cách riêng tư với những người bạn muốn.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 8

Crowsflight (miễn phí) là ứng dụng la bàn đơn giản, hữu ích. Chỉ cần nhập điểm đích, la bàn sẽ hiển thị hướng đi đến đó dù bạn đang ở đâu.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 9

Djay 2 (0,099 USD với iPhone và 4,99 USD với iPad) là ứng dụng iPhone, iPad biến thiết bị thành hệ thống chơi nhạc DJ hoàn chỉnh giúp bạn tạo hiệu ứng, pha trộn nhạc như dân chuyên nghiệp.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 10

Landcam (0,99 USD) là ứng dụng có tiềm năng thay thế ứng dụng chụp ảnh gốc trên iPhone. Ngoài các bộ lọc và phông chữ để thêm vào hình ảnh, bạn còn dễ dàng chỉnh sửa với 12 công cụ khác nhau.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 11

Ứng dụng đọc báo Pocket (miễn phí) lưu lại mọi bài báo bạn chưa thể đọc ngay trong một định dạng sạch sẽ để đọc bất cứ khi nào cần thiết. Pocket hoạt động trên cả desktop, máy tính bảng và smartphone.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 12

Grid (miễn phí) là ứng dụng iPhone, iPad giúp bạn sắp xếp ghi chú, ảnh, con người và địa điểm vào một chỗ theo phong cách độc đáo Maestro. Maestro cho phép bạn xem mọi thông tin cần thiết một cách nhanh chóng.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 13

Minutely (miễn phí) là ứng dụng thời tiết mới kết hợp mọi tính năng tốt nhất từ các đối thủ. Bạn có thể xem chi tiết dự báo tới từng phút cho từng khu vực. Tính năng tuyệt vời nhất là radar 3D tương tác giúp bạn hình dung dễ dàng điều kiện thời tiết xung quanh mình.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 14

VSCO Cam (miễn phí) cho phép bạn thêm các vòng điều chỉnh lấy nét và đo sáng khi chụp ảnh. Về cơ bản, ứng dụng nâng khả năng chụp ảnh của iPhone lên một bậc chỉ bằng vài bước đơn giản. Nó cũng bao gồm nhiều tính năng chỉnh sửa và bộ lọc nâng cao. Điểm thú vị nữa là VSCO có cả một cộng đồng người dùng để bạn “khoe” mọi bức ảnh chụp được.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 15

Mynd (miễn phí) là ứng dụng lịch theo dõi thời gian bạn sử dụng như thế nào. Nhà phát triển Mynd gọi đây là “lịch có trí óc”. Mynd sử dụng thông tin danh bạ, bản đồ, địa điểm, Facebook, Evernote và LinkedIn để tổng hợp thành bức tranh toàn cảnh một ngày của bạn.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 16

Ứng dụng đọc tin mới của Digg (miễn phí) cho phép bạn theo dõi những tin tức đáng chú ý nhất khi di chuyển. Bạn có thể nhập luồng tin mới từ bất kì trang tin nào và xem chúng trong giao diện sạch sẽ.

Loạt ứng dụng iPhone hữu ích nhất hiện nay ảnh 17

Theo Du Lam (ICTnews / BI)