Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 1

Không chỉ một mà có đến hai phiên bản iPad được chờ đợi trong năm 2012. iPad 3 được cho là có màn hình Retina độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, tích hợp công nghệ Siri và trình làng vào đúng sinh nhật Steve Jobs 24/2. Bên cạnh đó cũng xuất hiện tin đồn về iPad Mini giá rẻ 7 inch, bộ nhớ 16 GB và giá 300 USD cạnh tranh với Kindle Fire.

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 2

Trong khi iPad được cho là sẽ giảm kích cỡ thì Kindle Fire lại có thể sẽ có bản to hơn, tầm 8,9 inch hoặc 10 inch, bổ sung một số tính năng mới nhưng giá sẽ giữ nguyên.

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 3

Không có nhiều thông tin chi tiết về tablet của Nokia, nhưng việc hãng điện thoại lớn nhất thế giới quyết định tham gia thị trường máy tính bảng vào tháng 6/2012 cũng khiến nhiều người chú ý.

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 4

Tâm điểm của thị trường tablet 2012 sẽ là sự xuất hiện của một loạt sản phẩm sử dụng hệ điều hành Windows 8.

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 5

Bên cạnh đó là những tablet được trang bị chip lõi tứ mang đến tốc độ cao, khả năng xử lý mạnh mẽ dành cho những tác vụ nặng như xem video, chơi game và hỗ trợ nội dung 3D mượt mà hơn.

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 6

Chủ tịch Eric Schmidt của Google khẳng định hãng này sẽ trình làng "tablet với chất lượng tốt nhất" trong 6 tháng nữa. Sản phẩm sẽ mang thương hiệu Nexus.

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 7

Tại triển lãm Computex 2011, diễn ra hồi tháng 5 ở Đài Loan, Asus đã giới thiệu máy tính bảng 10 inch có thiết kế độc đáo Padfone khi chứa bên trong nó một smartphone. Tuy nhiên đến nay sản phẩm vẫn chưa được bán trên thị trường và giới quan sát hy vọng Asus sẽ xuất xưởng nó trong năm tới.

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 8

Barnes & Noble đang thực hiện những bước đi chậm nhưng chắc chắn trên thị trường tablet với dòng sản phẩm Nook màn hình màu. Nhiều người hy vọng thiết bị năm tới sẽ cải tiến một số thiếu hụt trong phiên bản cũ, như có thêm Bluetooth.

Loạt tablet được mong chờ nhất năm tới ảnh 9

Sau thành công của Kindle Fire, nhiều chuyên gia dự đoán máy tính bảng giá rẻ sẽ ồ ạt được tung ra thị trường trong vài tháng nữa và trở thành xu hướng chủ đạo năm 2012.

Đọc thêm