"Loạn giá" iPhone 5

"Loạn giá" iPhone 5 ảnh 1

iPhone 5 hoạt động bình thường với các nhà mạng của Việt Nam

Vào chiều ngày 21/9, những chiếc iPhone 5 phiên bản thương mại hóa đã chính thức có mặt tại Hà Nội và TP.HCM theo đường xách tay. Đa số những sản phẩm này có nguồn gốc từ các thị trường như Singapore, Hồng Kông, Úc…

Với những đổi mới về thiết kế vượt trội hơn nhiều lần so với iPhone 4S như mỏng, nhẹ, chắc chắn và đẹp hơn, cũng như nhiều tính năng mới được đưa vào trong hệ điều hành iOS 6.0, thêm vào đó trở ngại về Nano-SIM đã được giải quyết nên iPhone 5 được rất nhiều người săn đón. Không ít khách hàng sẵn sàng bỏ số tiền lớn ra để sở hữu chiếc điện thoại "cực hot" này ngay thời điểm có hàng tại thị trường Việt Nam. Nắm bắt được tâm lý đó, các cửa hàng đã tung ra hàng loạt mức giá khác nhau để hút người dùng và khiến họ rơi vào một “ma trận giá”.

Cụ thể, khoảng 19h ngày 21/9, những chiếc iPhone đầu tiên đã được TechLand bán ra thị trường và mức giá cho phiên bản 16GB lên tới 25 triệu đồng, trong khi đó, DVS và Shopdunk lại bán với mức giá 29,5 triệu đồng - một mức giá “trên trời”.

"Loạn giá" iPhone 5 ảnh 2

Giá iPhone 5 tại iShop - Ảnh chụp màn hình

Website muabaniphone.vn cũng đưa ra giá bán hoàn toàn khác so với 2 cửa hàng trên, khi phiên bản iPhone 5 16GB, 32GB và 64GB lần lượt được bán với giá 24.280.000, 26.280.000 và 28.180.000 đồng. Một cửa hàng kinh doanh tại Hà Nội là iShop, sau khi đưa sản phẩm về Việt Nam giới thiệu khá sớm cũng lần lượt công bố giá 3 phiên bản của iPhone 5 là 23 triệu (16GB), 25 triệu (32GB) và 28 triệu đồng (64GB).

"Loạn giá" iPhone 5 ảnh 3

Giá iPhone 5 tại muabaniphone.vn - Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, CellPhone S sau khi chần chừ cũng đưa ra mức giá sản phẩm iPhone 5 rất cao, phiên bản 16GB của công ty này có giá 28 triệu đồng, 32GB giá 30,3 triệu đồng và 64GB giá lên tới 33 triệu đồng.

"Loạn giá" iPhone 5 ảnh 4

Giá iPhone 5 tại CellPhone S - Ảnh chụp màn hình

Nếu như trước đây, các sản phẩm của Apple mới ra mắt luôn được PhonGee đưa về nước sớm nhất thì đợt này họ tỏ ra khá chậm. Tuy nhiên, mặc dù chậm hơn vài tiếng đồng hồ nhưng PhonGee lại gây sốc khi công bố mức giá bán iPhone5 được xem là rẻ nhất ở thời điểm hiện tại, khi phiên bản 16GB, 32GB và 64GB lần lượt được bán với giá 22,5 triệu, 24,5 triệu và 26,5 triệu đồng. Có điều để mua được iPhone 5 với mức giá này, khách hàng phải đặt trước.

"Loạn giá" iPhone 5 ảnh 5

Giá iPhone 5 tại PhonGee

Trước thực trạng "mỗi nơi một giá" như trên, có thể thấy iPhone 5 khi về Việt Nam đã bị “làm giá” rất nhiều, một số nơi đẩy giá lên rất cao. Chính vì thế, những khách hàng muốn sớm sở hữu chiếc điện thoại này và quyết định mua hàng xách tay phải bình tĩnh và nên tham khảo giá ở nhiều nơi trước khi mua, bởi giới kinh doanh nhận định trong vài ngày tới hàng sẽ không thiếu trên thị trường.

Theo Lê Mỹ (ICTnews)