Loa bookself mạ vàng giá 99 tỷ đồng

Trong khi các báo cáo thị trường cho biết giới nhà giàu đang cắt giảm chi tiêu cho các sản phẩm xa xỉ và đang đợi dấu hiệu phục hồi bền vững, thì những sản phẩm dành riêng được thiết kế cho tầng lớp này vẫn ra mắt đều.

Mới đây, hãng Hart Audio đã giới thiệu phiên bản loa đặc biệt, D&W Aural Pleasure, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Big Ben ở thủ đô London (Anh) và được đúc bằng đồng, bạc và vàng 18 cara để có độ khuếch đại tốt hơn.

Loa bookself mạ vàng giá 99 tỷ đồng ảnh 1

Loa D&W Aural Pleasure được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Big Ben ở thủ đô London (Anh).

Mẫu loa này có thiết kế tròn trịa, được kết hợp với truyền thống cổ điển của công nghệ âm học đúc chuông để mang đến trải nghiệm âm thanh thú vị. Mỗi thùng đựng loa đã nặng đến 50kg và được hoàn thành bằng tay mà không dùng đến bất kỳ loại máy móc nào.

Loa bookself mạ vàng giá 99 tỷ đồng ảnh 2

Mẫu loa này được thiết kế với công nghệ âm học đúc chuông.

Quá trình đúc loa được thực hiện bởi một hãng của Anh tên là Basingstoke chuyên đúc tượng điêu khắc mỹ thuật để đạt được hình dáng hoàn hảo.

Mỗi thùng loa D&W gồm có 3 loa con, chân bằng crôm có thể điều chỉnh chiều cao. Cặp loa có tầm độ nhạy là 97db, trở kháng 5ohm và tần số đáp ứng từ 47Hz đến 37Khz (+/-4db) và từ 39Hz đến 47Khz (+/- 10db). Loại loa này cho công suất tốt nhất khi đặt trong góc phòng.

Hãng Hart Audio chỉ sản xuất 99 cặp D&W Aural Pleasure đúc bằng đồng phốt pho, 5 cặp đúc bằng hợp kim bạc (chuẩn 925) và chỉ có duy nhất một đôi loa bằng vàng 18 cara.

Những người yêu âm nhạc và chỉ quan tâm đến tính độc đáo sẽ tốn khoảng 4.698.590 USD, tương đương 3.000.000 bảng Anh (khoảng 99 tỷ đồng) để đầu tư cho mẫu loa Aural Pleasure bằng vàng của Hart Audio. Còn các phiên bản đồng và bạc có giá lần lượt là 40.000 bảng (khoảng 1,3 tỷ đồng) và 200.000 bảng (khoảng 6,6 tỷ đồng).

Theo Huy Thắng (VNE)