Lỗ hổng nghiêm trọng đe dọa người dùng Windows

Theo đó, nhóm Phân tích các mối đe dọa của Google vừa tiết lộ chi tiết về lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows trong một bài đăng trên blog bảo mật.

Lỗ hổng nghiêm trọng đe dọa người dùng Windows ảnh 1

Xem thêm: Mẹo biến smartphone thành thiết bị báo cháy từ xa - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến chiếc smartphone cũ thành thiết bị báo cháy từ xa khi có việc phải vắng nhà.


Lỗ hổng cho phép tin tặc có thể bỏ qua cơ chế bảo mật sandboxing, đe dọa người dùng nghiêm trọng. Google cho biết họ đã báo cáo vấn đề với Microsoft cách đây khoảng 10 ngày nhưng dường như công ty không hề có động thái khắc phục.

Công bằng mà nói bài đăng trên blog của Google không cung cấp quá nhiều thông tin về lỗ hổng, do đó rất khó để tội phạm mạng có thể khai thác.

Tiết lộ hôm nay của Google sẽ đặt khách hàng vào tình thế nguy hiểm” - một phát ngôn viên của Microsoft cho biết - “Chúng tôi khuyến cáo người dùng nên sử dụng Windows 10 và trình duyệt Microsoft Edge để được bảo vệ tốt nhất".

Công ty cho biết bản vá lỗi sẽ được tung ra vào tuần tới, điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có bảy ngày sống trong sợ hãi.


Xem thêm: Apple vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iCloud - Mới đây, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iTunes 12.5.2 và iCloud 6.0.1 nhằm hạn chế tối đa việc người dùng bị đánh cắp dữ liệu.