Lộ cấu hình và giá bán MacBook Pro Retina phiên bản 13-inch

Theo thông tin từ trang công nghệ 9-to-5 Mac thì MacBook Pro phiên bản màn hình 13-inch với độ phân giải siêu nét Retina sẽ được Apple trình làng vào ngày 23/10 tới đây, cùng với iPad mini, phiên bản cỡ nhỏ của chiếc máy tính bảng iPad. 

Theo đó, MacBook Pro Retina 13-inch sẽ có mức giá khởi điểm 1.699 USD, cao hơn 500 USD so với phiên bản MacBook Pro 13-inch thông thường hiện tại, phiên bản khởi điểm của MacBook Pro 13-inch hiện có giá khởi điểm từ 1.199 USD với vi xử lý Core i5 tốc độ 2.5GHz và người dùng sẽ phải bỏ thêm khoảng 300 USD để nâng lên vi xử lý tốc độ 2.9GHz. 

Lộ cấu hình và giá bán MacBook Pro Retina phiên bản 13-inch ảnh 1

Apple sẽ trình làng thêm phiên bản 13-inch của MacBook Pro màn hình Retina vào sự kiện sắp đến?

9-to-5-Mac cũng cho biết MacBook Pro Retina 13-inch sẽ có màn hình với độ phân giải “siêu nét” lên đến 2560x1600. Mặc dù độ phân giải này vẫn thấp hơn độ phân giải lên đến 2880x1800 của MacBook Pro Retina phiên bản 15-inch, tuy nhiên với một chiếc laptop có màn hình 13-inch thì độ phân giải này vẫn được xem là quá “thừa thãi”.

Bên cạnh sự nâng cấp về độ phân giải của màn hình, MacBook Pro Retina 13-inch được cho là cũng có sự nâng cấp về cấu hình, như việc sử dụng ổ cứng dạng đặc SSD thay vì sử dụng ổ cứng HDD cũ như trên phiên bản MacBook Pro thông thường. Trước đó MacBook Pro Retina phiên bản 15-inch cũng đã được Apple trang bị ổ cứng dạng SSD.

Trước đó phiên bản MacBook Pro Retina 15-inch đã được Apple ra mắt vào tháng 6 vừa qua tại sự kiện WWDC 2012 do Apple tổ chức.

Ngoài iPad mini và MacBook Pro Retina 13-inch, nhiều nguồn tin còn cho rằng Apple sẽ trình làng thêm phiên bản mới của  chiếc máy tính để bàn Mac mini tại sự kiện vào ngày 23/10 tới đây, với kiểu dáng thiết kế giống với Mac mini hiện tại tuy nhiên có sự thay đổi và nâng cấp về cấu hình.

Có vẻ như Apple đang muốn sử dụng sự kiện sắp tới đây của mình để ra mắt hàng loạt phiên bản “thu nhỏ” của những sản phẩm hiện tại, như iPad mini hay MacBook Pro Retina phiên bản nhỏ hơn (13-inch so với 15-inch trước đây), đúng với tiêu đề trong bức thư mời của Apple: “Chúng tôi có thêm một điều nhỏ nữa muốn trình diễn cho các bạn”.

Hiện Apple chưa đưa ra thông tin nào về sản phẩm sắp được trình làng tại sự kiện tới đây. Tuy nhiên những tin đồn về các sản phẩm của Apple gần đây đã tạo được nhiều niềm tin hơn trước, khi mà vấn đề an ninh chặt chẽ được xem là “huyền thoại” tại Apple đã không còn phát huy tác dụng như trước đây, nhất là với trường hợp của iPad 2012 và iPhone 5 gần đây.

Dù sao để có được câu trả lời chắc chắn về độ chính xác của tin đồn vẫn cần phải chờ thêm 2 ngày nữa cho đến khi sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra vào ngày 23/10 tới đây.

Theo T.Thủy (Dân trí)