Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone

Litely cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng lấy cảm hứng từ ảnh phim, tinh tế hơn hẳn những bộ lọc thường thấy trong Instagram hay các ứng dụng chỉnh sửa khác. Tác giả của Litely, Cole Rise, là một nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế kiêm doanh nhân giàu kinh nghiệm. Anh mở công ty thiết kế web đầu tiên năm 16 tuổi, một vài doanh nghiệp trẻ (startup) sau đó. Apple đã mua lại Particle, hãng thiết kế HTML5 của Rise, năm 2012. Các tác phẩm của anh còn xuất hiện trong nhiều tạp chí, có cả National Geographic.

Instagram, phần mềm chỉnh sửa ảnh, ứng dụng iphone

Giao diện ứng dụng Litely

Rise cũng góp phần thiết kế những hiệu ứng đẹp nhất trên Instagram như Amaro, Amaro, Hudson, Sierra, Sutro, Mayfair, Willow và Rise. Anh còn là người dùng Instagram thứ 75, thậm chí còn phát triển biểu tượng cho ứng dụng.

Trao đổi với Business Insider, Rise thừa nhận mình là người sống chết vì ảnh và quyết định tạo ra Litely vì muốn một cách đơn giản, nhanh chóng để chỉnh sửa ảnh từ điện thoại mà không cần băn khoăn nên “xài” cái nào. Rise đã thiết kế các bộ lọc tinh tế hết mức có thể vì anh nhận ra chỉ dùng khoảng 25% hiệu ứng trên các ứng dụng khác.

“Máy ảnh điện thoại đang dần thay thế máy ảnh. Chúng là kỉ niệm của chúng ta, là những câu chuyện chúng ta sẽ kể sau này. Vì thế, bạn không muốn chúng bị chỉnh sửa quá đà”.

Litely cho phép bạn phóng to một số phần trong ảnh, chỉnh sửa ảnh toàn cảnh (panorama), đặc biệt dễ dùng. Nó có thể tải về miễn phí song nếu muốn truy cập nhiều bộ lọc hơn, bạn phải trả tiền. Rise hy vọng sẽ cho ra mắt phiên bản cho Android vào cuối năm nay.

Rise không xem Litely là đối thủ của Instagram mà giống như một lựa chọn bổ sung: bạn chỉnh sửa hoàn hảo bằng Litely trước khi tải lên Instagram.

Một số tấm ảnh mà Rise đăng trên Instagram sau khi chỉnh sửa bằng Litely:

Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone ảnh 2
Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone ảnh 3
Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone ảnh 4
Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone ảnh 5
Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone ảnh 6
Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone ảnh 7
Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone ảnh 8
Litely, ứng dụng ảnh đang “làm mưa làm gió” trên iPhone ảnh 9

Theo Du Lam (ICTnews / BI)