"Linh hồn" của Nokia N-series từ chức

"Linh hồn" của Nokia N-series từ chức ảnh 1

Anssi Vanjoki là một trong những nhân vật ảnh hưởng tới làng di động. Ảnh: Daylife.

Vài ngày sau khi CEO Nokia, ông Olli-Pekka Kallasvuo ra đi, nhường chỗ cho một cựu lãnh đạo Microsoft, hôm qua nhà sản xuất Phần Lan thông báo, Phó chủ tịch mảng giải pháp di động Nokia toàn cầu cũng nộp đơn từ chức và xin rút khỏi ban lãnh đạo Nokia.

Anssi Vanjoki từ chức chỉ một ngày trước sự kiện Nokia World diễn ra tại Anh. Tại đây, hãng sẽ trình làng nhiều mẫu smartphone và công bố bán N8 - mẫu điện thoại mang nhiều tham vọng của Nokia năm nay.

Ông Anssi Vanjoki là nhân vật có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của dòng di động giải trí đa phượng tiện N-series. Trong thông cáo báo chí, ông này cho biết, "Tôi nhận thấy đây là lúc thích hợp để ra đi và tìm kiếm một cơ hội khác cho đời mình. Trong thời gian làm việc tại Nokia, tôi đã cống hiến 100% khả năng của mình cho tới ngày cuối cùng", Anssi Vanjoki đã có gần 20 năm gắn bó với nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới.

Một loạt các thay đổi lãnh đạo cho thấy, Nokia đang quyết tâm làm mới phân khúc smartphone, "miếng bánh" đã bị Apple, Google và các đối thủ khác chiếm lĩnh trong vài năm gần đây.

Theo Quốc Khánh (Sohoa)