LG và Samsung trình diễn TV OLED 55 inch tại CES 2012

Có vẻ như cuộc chiến giữa 2 hãng đồng hương từ xứ sở kim chi sẽ trở nên căng thẳng hơn trên thị trường TV OLED, là dòng TV sử dụng công nghệ di-ốt phát sáng hữu cơ. TV OLED kết hợp những thế mạnh của công nghệ Plasma và LED, cho chất lượng hình ảnh sáng và rõ nét nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn công nghệ màn hình LED hay LCD hiện nay. TV OLED thường chỉ mỏng vài mm, tiêu thụ ít điện năng, tuy nhiên, giá bán của chúng thường quá cao.

Được biết LG và Samsung đã có kế hoạch tung ra thị trường TV OLED 55 inch vào đầu tháng 7 tới để đón đầu mùa Thế vận hội Olympics. TV OLED lớn nhất hiện nay là của LG với kích cỡ 31 inch và chỉ mỏng 2,9mm.

LG và Samsung trình diễn TV OLED 55 inch tại CES 2012 ảnh 1

TV OLED vẫn tiếp tục giữ ở mức giá cao ngất ngưởng.

Trước đó, LG cho biết cuối năm 2012 sẽ bán ra thị trường TV OLED cớ lớn nhất là 55 inch, bỏ lỡ cơ hội lớn trong đại hội London Olympics.

Tuy nhiên, nhiều tin đồn về cuộc chạy đua của Samsung và những lời hứa hẹn sẽ tung sản phẩm chủ lực của hãng này đúng vào dịp Olympics có vẻ như đã khiến LG phải thay đổi kế hoạch.

LG cũng đã lên tiếng “khuyến cáo” rằng sản lượng TV OLED cỡ lớn sẽ không nhiều và tất nhiên giá bán sẽ cao ngất ngưởng.

Trong khi màn hình OLED được sử dụng phổ biến trong các dòng smartphone cao cấp thì tấm màn hình này vẫn còn quá đắt đỏ để sản xuất thành TV. TV LG 15EL9500 với màn hình 15 inch đã có mức giá bán lên tới 1.500 USD (khoảng 31,5 triệu đồng).

Theo Khôi Linh (Dân Trí / TechRadar, CNet)