LG và Habitat Vietnam khởi động dự án 'Ngôi Làng Hy Vọng' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, LG đã cùng Habitat Vietnam và Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn khởi động dự án “Cuộc Sống Tốt Đẹp: Ngôi Làng Hy Vọng”, giúp các hộ dân tộc thiểu số có cơ hội tiếp cận với cơ hội phát triển bình đẳng trong xã hội.

Mục tiêu của dự án “Ngôi Làng Hy Vọng” mong muốn trao quyền bình đẳng để tất cả mọi người đều có cơ hội sống và phát triển ngang bằng nhau, hướng tới một xã hội phát triển bền vững.

Trong năm nay, dự án sẽ tiếp tục được triển khai tại xã Quyết Thắng, chú trọng cải tạo cơ sở vật chất, bao gồm xây mới nhà vệ sinh cộng đồng, tu sửa nhà văn hóa, trao tặng thư viện sách cộng đồng, tổ chức những buổi tập huấn nâng cao nhận thức đời sống và khả năng ứng phó thiên tai cho gần 16.500 người dân thuộc khu vực.

Ngoài ra, các đơn vị cũng nỗ lực hỗ trợ xây sửa nhà ở, khu vực vệ sinh cho 22 hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với mục tiêu trao quyền giáo dục bình đẳng cho thế hệ trẻ tại địa phương, dự án đồng thời cải tạo cơ sở vật chất của trường học, trang bị các thiết bị thông minh cho thư viện.

Bên cạnh đó, LG cũng đã trao tặng các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa với tổng giá trị gần 300 triệu đồng cho UBND xã Quyết Thắng, UBND huyện Lạc Sơn và UBND xã Tân Lập.

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam chia sẻ: “LG hy vọng với sự hỗ trợ và nỗ lực không ngừng từ doanh nghiệp, các dân tộc thiểu số với hoàn cảnh khó khăn sẽ có được cuộc sống tốt đẹp hơn đúng như triết lý ‘Life’s Good’ mà chúng tôi luôn theo đuổi”.

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam cùng đại diện Habitat và chính quyền địa phương ghé thăm và chia sẻ cùng các hộ gia đình khó khăn.

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam cùng đại diện Habitat và chính quyền địa phương ghé thăm và chia sẻ cùng các hộ gia đình khó khăn.

“Trong suốt 20 năm qua, bằng sự giúp đỡ tận tình và kịp thời, tổ chức đã hỗ trợ hơn 61.000 gia đình có mức sống thấp, giúp nâng cao nhận thức và trang bị các kỹ năng cần thiết cho gần 245.000 cá nhân” - Bà Bells Regino-Borja - Giám đốc Quốc gia của Habitat Vietnam chia sẻ.

Đọc thêm