LG ra mắt smartphone G Flex màn hình cong 6-inch

LG ra mắt smartphone G Flex màn hình cong 6-inch ảnh 1

Màn hình này có kích thước 6" với độ phân giải 720p. G Flex được trang bị vi xử lí Snapdragon 800 bốn nhân 2,26GHz, RAM 2GB, máy ảnh 13 megapixel và chạy Android 4.2.2 Jelly Bean. Cụm phím mở khóa và tăng giảm âm lượng của G Flex cũng được mang ra phía sau giống như LG G2. Máy sở hữu trọng lượng 177g, có độ mỏng ở nơi mỏng nhất là 7,9mm, còn nơi dày nhất có số đo 8,7mm.

Màn hình:

LG tiết lộ rằng hãng sử dụng các điểm ảnh "RGB thật" trên màn hình của G Flex, nhờ đó "mang lại ảnh sắc nét và màu sắc chính xác hơn công nghệ hiện nay". Hãng nói thêm là thiết kế cong như thế sẽ giúp máy ôm vào gương mặt của người dùng một cách tốt hơn, tạo cảm giác thoải mái khi gọi điện, microphone và loa thì được bố trí gần miệng và tai của người dùng hơn. Việc cong theo chiều dọc cũng hứa hẹn đem lại trải nghiệm xem video với cảm giác "hòa nhập" hơn, giống các hệ thống IMAX ở rạp chiếu phim. Trước đây LG từng có một chiếc TV OLED cong và hãng cũng đã nói những lời tương tự.

Pin:

Được biết viên pin 3500mAh bên trong máy cũng có thiết kế cong nhờ công nghệ độc quyền "xếp chồng và gập" (Stack & Folding) của LG Chemical. LG giải thích là công nghệ này giúp hãng bẻ được viên pin trong khi vẫn đảm bảo sức bền vật lý và độ ổn định trong quá trình hoạt động.

LG ra mắt smartphone G Flex màn hình cong 6-inch ảnh 2

Tự phục hồi khỏi vết xước:

LG cho biết thêm rằng G Flex có một công nghệ "tự phục hồi" mà hãng so sánh nó với nhân vật Wolverine trong X-Men: một lớp phim đặc biệt ở mặt sau điện thoại đã được thiết kế để tự chữa lành những vết xước nhẹ chỉ trong vài phút. Đây là tính năng từ trước đến nay chưa hề xuất hiện trên bất kì thiết bị di động thương mại hóa nào, chúng ta chủ yếu nghe nói đến nó thông qua những thí nghiệm và nghiên cứu mà thôi (hãng Nissan từng phát triển thành công ốp lưng tự vá vết xước cho iPhone).

Tính năng phần mềm:

Bên cạnh đó, G Flex còn có tính năng "swing lock screen" với các hiệu ứng mở khóa máy khác nhau khi người dùng chạm vào những khu vực khác nhau trên màn hình. Nó cũng giúp hình nền di chuyển tùy theo chuyển động của người dùng. Chúng ta cũng có thể chạy một số ứng dụng nhất định ngay từ màn hình khóa bằng thao tác cảm ứng đa điểm nhờ tính năng QTheater. Chưa hết, chức năng "Dual Windows" mới cho phép chạy hai ứng dụng song song và cùng lúc trên màn hình, "Camera Timer" thì sẽ nhấp nháy đèn LED đỏ ở mặt sau G Flex khi chụp hẹn giờ.

G Flex sẽ được bán ra ở ba nhà mạng lớn của Hàn Quốc trong tháng sau. Hiện chưa có giá của máy, cũng như chưa rõ liệu LG có mang G Flex ra thị trường quốc tế hay không.

(Theo Tinh tế)