LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới

Mặc dù tỷ lệ màn hình 21:9 đã từng xuất hiện cách đây khá lâu trên các loại TV, tuy nhiên đây là lần đầu tiên một màn hình máy tính được trang bị theo tỷ lệ màn hình này.

Sản phẩm với tên gọi LG EA93 có kích cỡ 29-inch. Khác với phần lớn các loại màn hình 30-inch hiện nay được trang bị độ phân giải 2560x1600, màn hình của LG có độ phân giải 2560x1080.

LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Đây là màn hình máy tính đầu tiên có tỷ lệ phân giải 21:9

Với độ phân giải này, màn hình mới của LG không chỉ cho phép tận hưởng hình ảnh những bộ phim HD giống với chất lượng ở rạp chiếu phim (màn chiếu phim ở rạp cũng thường có tỷ lệ 21:9) mà còn cho phép người dùng trình chiếu đồng thời 4 video từ nhiều nguồn khác nhau nhờ vào phần mềm được kèm theo sản phẩm. Ngoài ra, với tỷ lệ 21:9 hứa hẹn sẽ mở rộng tối đa không gian làm việc cho người dùng, nhất là ở 2 bên màn hình máy tính.

“Cho dù là làm việc, xem phim, chơi game hay với bất cứ mục đích nào khác, màn hình tỷ lệ rộng 21:9 sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng và tối ưu không gian làm việc một cách hiệu quả nhất”, JJ Lee, Giám đốc bộ phận Thiết bị giải trí gia đình của LG cho biết.

Ngoài ra, LG EA93 còn được tích hợp loa ngoài stereo và tính năng tiết kiệm điện năng Super Energy Savings giúp màn hình có thể tiết kiệm 25% điện năng sử dụng so với các màn hình khác có kích thước tương đương.

Về mặt kết nối, LG EA93 hỗ trợ kết nối DVI Dual Link, DisplayPort, HDMI và 3 cổng USB 3.0…

Sản phẩm sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Hàn Quốc vào cuối tháng này với giá 633 USD, sau đó là thị trường toàn cầu vào cuối năm nay với mức giá chưa được công bố.

Ảnh thực tế về màn hình tỷ lệ 21:9 của LG:

LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới ảnh 2

LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Các cổng kết nối nằm phía sau màn hình

LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới ảnh 4

Các nút điều khiển trên màn hình

LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới ảnh 5

Mặt sau của màn hình

LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới ảnh 6

Không gian mở rộng cho mọi tác vụ của người dùng

LG ra mắt màn hình máy tính tỷ lệ 21:9 đầu tiên trên thế giới ảnh 7

Theo T.Thủy (Dân Trí /  Mashable/Engadget)