Lenovo sẽ dùng chip Intel cho 2 smartphone mới?

Theo thông tin từ đại diện của Lenovo, hãng đang có kế hoạch ra mắt 2 dòng smartphone mới trong khoảng đầu tháng 2 năm 2015. Cả 2 dòng smartphone này đều sẽ được trang bị chip của Intel. Intel sẽ cung cấp bộ xử lý Atom 64-bit và chip modem LTE-Advanced cho những chiếc smartphone mới của Lenovo. Các thông tin trên được đưa ra cách đây vài tuần, trước khi sự kiện điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas diễn ra vào đầu tháng tới. Tại sự kiện điện tử tiêu dùng, Intel cùng Lenovo và các hãng công nghệ lớn khác sẽ công bố các thông tin về loạt sản phẩm mới của họ.

Lenovo sẽ dùng chip Intel cho 2 smartphone mới?  ảnh 1

Chiếc smartphone mà Lenovo sắp giới thiệu tới sẽ là mốc đánh dấu smartphone đầu tiên sử dụng chip 4G của Intel tại thị trường Trung Quốc. Đây là một điều rất đáng ghi nhớ cho những nổ lực của Intel tại thị trường tiêu thụ smartphone nhiều nhất thế giới này và đại diện cho sự hợp tác với Intel khi Trung Quốc đang nhanh chóng tiến thêm những bước nữa trong việc sử dụng rộng rãi công nghệ kết nối 4G LTE tiên tiến này.

Theo thông tin từ Intel thì chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chip LTE của Intel tại thị trường Mỹ là Asus Padfone X Mini, đánh dấu những thành công đầu tiên của Intel trong thị trường chip di động, tuy nhiên nếu xét về mảng vi xử lý di động thì Intel vẫn chưa thể so sánh được với Qualcomm và họ cần nhiều thời gian hơn để tiếp tục phát triển.