Lenovo công bố Tablet PC đa người dùng đầu tiên trên thế giới

Lenovo công bố Tablet PC đa người dùng đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Tablet PC đầu tiên trên thế giới có tên IdeaCentre Horizon.

Đây là thiết bị đa chạm, đa chế độ sử dụng và đa người dùng cùng lúc hướng tới hộ gia đình, cho phép nhiều người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm điện toán cá nhân phong phú cùng với nhau.

Horizon có thể đặt nằm trên mọi bề mặt phẳng, cho phép nhiều người hơn cùng lúc xem hình ảnh, nghe nhạc và thưởng thức các bộ phim khác nhau trên cùng một màn hình; hỗ trợ nhiều thiết bị game tương tác, đồng thời được thiết kế đặc biệt giúp nhiều người có thể chơi game màn hình chạm cùng lúc.

Horizon phát huy tối đa ưu thế nổi bật của tính năng chạm trong Windows 8 để mang đến những trò chơi (được điều chỉnh) của các hãng Electronic Arts hay Ubisoft theo một cách mà người chơi chưa bao giờ được trải nghiệm trước đó, trên một màn hình đồ họa sống động và cảm ứng chạm 10 điểm. Bên cạnh đó, Lenovo còn giới thiệu một loạt các phụ kiện hỗ trợ đặc biệt như một xúc sắc điện tử (e-dice) và bốn loại tay cầm chơi game (joystick và striker) nhằm mang tới một trải nghiệm chơi game số hoàn toàn mới, kết hợp giữa phụ kiện game vật lý với những tác động trực tiếp trên màn hình. Với người chơi, thao tác chơi được kết hợp giữa trải nghiệm thiết bị cứng (physical) và số hóa (digital) - vì thế Lenovo gọi là "phygital" (tạm dịch: trải nghiệm lý số).

Chiếc Table PC Horizon được tích hợp sẵn Lenovo App Shop, một kho ứng dụng chuyên dụng, hỗ trợ bởi Intel AppUp, giúp cho người dùng có thể truy cập tới trên 5.000 ứng dụng giải trí đa người chơi. Horizon còn được cài sẵn quyền truy cập đặc biệt hay một gói các ứng dụng giáo dục và game hấp dẫn của các nhà cung cấp hàng đầu như Electronic Arts, FableVision, Open Labs, Ubisoft, FilmOn TV cùng với hàng trăm ứng dụng và game của BlueStacks.

Horizon còn có thể dễ dàng chuyển đổi thành một chiếc máy bàn tất cả trong một (all-in-one) với màn hình 27 inch hiệu năng cao, card màn hình NVIDIA GeForce hiển thị nội dung rực rỡ với những thước phim video mượt mà, đồ họa bắt mắt và âm thanh mê hoặc của Dolby Home Theatre® v4. Horizon được trang bị bộ vi xử lý Intel® Core™ i7 cho phép thực thi mọi tác vụ hiệu năng cao.

Horizon còn có một lựa chọn thiết bị đi kèm với tên gọi Horizon Multimode Table (khay giữ đa chế độ), giúp dễ dàng di chuyển và tiết kiệm không gian sử dụng. Khay có thể điều chỉnh này cho phép người dùng có thể thay đổi góc nghiêng và độ cao của chiếc Table PC, từ đặt nằm trên mặt phẳng, hay dựng đứng "như bức tường" tại góc 90 độ.

Lenovo cũng cung cấp kèm theo một loạt các dịch vụ bảo vệ cho chiếc Horizon Table PC, bao gồm những gói nâng cấp In-Home Warranty, cung cấp dịch vụ bảo hành tại nhà hoặc văn phòng của người dùng với thời hạn lên tới 3 năm. Ngoài ra, những chuyên gia tại Lenovo Premium Support luôn sẵn sàng để giải quyết mọi yêu cầu qua điện thoại, hay một hình thức hỗ trợ từ xa thuận tiện nhất cho người dùng gia đình.

Table PC IdeaCentre Horizon dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu hè năm nay thông qua các đối tác kinh doanh của Lenovo và trên trang www.lenovo.com. Giá dự kiến khởi điểm khoảng 1.699 đô-la Mỹ. Giá tại Việt Nam sẽ được công bố ngay thời điểm ra mắt sản phẩm.

Tại Triển lãm Quốc tế Hàng điện tử tiêu dùng 2013 (CES) tuần này, Lenovo cũng hé lộ thông tin thử nghiệm sản phẩm Table PC màn hình rộng 39 inch với tên mã "Gamma".

Lenovo công bố Tablet PC đa người dùng đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Mặc dù mọi thứ mới chỉ là dạng thử nghiệm (concept) ban đầu, nhưng Gamma hứa hẹn mang đến những trải nghiệm giải trí đa người dùng đỉnh cao với màn hình cực rộng, đồng thời thể hiện định hướng tương lai của Lenovo cho điện toán Table PC, biến điện toán cá nhân riêng lẻ thành điện toán liên tác cho nhiều người với những trải nghiệm chia sẻ và cộng tác

Theo Việt Hà (ICTnews)