Leica D-Lux 5 phiên bản Red Bull Illume không để bán

Leica vừa công bố đã sản xuất một phiên bản đặc biệt của chiếc D-Lux 5 để làm giải thưởng cho cuộc thi ảnh thể thao và hành động mạo hiểm lớn nhất thế giới, Red Bull Illume. Phiên bản có tên gọi "Red Bull Illume Limited Edition" cũng là chiếc máy ảnh đầu tiên được Leica dành riêng cho một giải thưởng nhiếp ảnh.

Leica D-Lux 5 phiên bản Red Bull Illume không để bán ảnh 1

Phiên bản Leica D-Lux 5 đặc biệt.

Nhà sản xuất cũng thông báo sẽ chỉ có 250 chiếc được sản xuất và tất cả dùng để dành tặng cho 250 bức ảnh xuất sắc có mặt trong thư viện Red Bull Illume Photobook của cuộc thi.

Leica D-Lux 5 phiên bản đặc biệt có màu đen và khắc logo Red Bull Illume màu bạc. Các tính năng khác của máy được giữ nguyên như phiên bản thường.

Cuộc thi Red Bull Illume cũng trao giải cho người đạt giải nhất một máy ảnh Leica S2, sản phẩm từ nhà tài trợ Sandisk và Lowepro.

D-Lux 5 được Leica ra mắt tại Photokina 2010 hồi tháng 9 vừa qua. Máy trang bị cảm biến ảnh 10,1 Megapixel, ống kính Leica DC VARIO-SUMMICRON 5.1 góc rộng 19,2 mm độ mở f/2–3.3 APSH dải zoom 24-90mm ở định dạng máy phim 35mm và khả năng quay video HD và ống kính góc rộng 19,2 mm.

Phiên bản thường có giá hơn 20 triệu đồng tại Việt Nam.

Ảnh phiên bản Leica D-Lux 5 đặc biệt

Leica D-Lux 5 phiên bản Red Bull Illume không để bán ảnh 2

Leica D-Lux 5 phiên bản Red Bull Illume không để bán ảnh 3

Leica D-Lux 5 phiên bản Red Bull Illume không để bán ảnh 4

Leica D-Lux 5 phiên bản Red Bull Illume không để bán ảnh 5

Theo Hoài Anh (Sohoa)