Lật tẩy trò giả mạo thông tin báo chí để kéo view

Thói quen đa số của người dùng internet là tò mò, khi thấy một tin tức nào có tiêu đề hấp dẫn là sẽ nhấp vào để xem và không cần biết đó là trang nào. Điển hình như vụ án 6 người trong một gia đình bị thảm sát ở Bình Phước, các nhà chức trách vẫn đang điều tra và hung thủ vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, trên Facebook đã bắt đầu xuất hiện các tin tức nói rằng đã bắt được thủ phạm, đánh vào tâm lý của người dùng.
Ngoài việc mạo danh báo chí chính thống, những người này còn lập các Fanpage giả mạo người nổi tiếng đơn cử như ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi để đăng nhiều tin tức thất thiệt. Với vài dòng giới thiệu và thông tin được ghi là đăng bởi Báo Pháp Luật TP.HCM, tuy nhiên khi rê chuột vào ảnh đại diện thì lại xuất hiện một liên kết khác ở góc trái bên dưới.

Lật tẩy trò giả mạo thông tin báo chí để kéo view ảnh 1

Khi người viết kiểm tra thông tin về Fanpage này thì thấy toàn đăng các thông tin vô bổ, cùng vài lời giới thiệu là đang làm ở tiệm báo?! Tuy vậy, vẫn còn đó rất nhiều người nhẹ dạ và nhấn vào xem, giúp kẻ xấu đạt được ý đồ câu view dựa trên nỗi đau của người khác.

Lật tẩy trò giả mạo thông tin báo chí để kéo view ảnh 2

Bên cạnh đó, cũng vì việc này mà không ít người đã mất tài khoản Facebook, sau đó bị kẻ xấu lợi dụng đăng tải các thông tin quảng cáo nhảm nhí, spam tin nhắn đến toàn bộ bạn bè, gây phiền hà và mất lòng người khác. Thiết nghĩ, với sự phổ biến của internet hiện nay thì người dùng cũng nên biết chọn lọc thông tin, tránh nhấp vào các liên kết đáng ngờ để bảo vệ an toàn cho bản thân và hạn chế ý đồ của kẻ xấu.

Lật tẩy trò giả mạo thông tin báo chí để kéo view ảnh 3

Đặc biệt, nếu muốn cập nhật nhanh các thông tin hay và nóng hổi, người dùng nên truy cập trực tiếp vào trang chủ của Báo Pháp Luật TP.HCM tại địa chỉ http://phapluattp.vn/ hoặc tải ứng dụng cho điện thoại https://goo.gl/P2uEKs.

Đọc thêm